NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LẦN ĐẦU ĐẾN TÂY BAN NHA

 

Đất nước Tây Ban Nha nổi tiếng với phong cách kiến trúc đậm nét Châu Âu, là đất nước với nhiều lễ hội nổi tiếng với nền văn hóa đa màu sắc và đặc biệt, người dân Tây Ban Nha cực kỳ thân thiện và mến khách. Trước khi đặt chân lên “xứ sở của những chú bò tót”, các bạn du học sinh hẳn nhiên đã chuẩn bị sẵn cho mình một viễn cảnh tuyệt vời, chúng ta sẽ được học tập và sinh sống tại đất nước mà mình luôn mơ ước, được đắm mình trong một không khí khác hoàn toàn với cuộc sống tại Việt Nam. Tuy nhiên, những khó khăn, bỡ ngỡ khi mới đến một đất nước xa lạ mà không được ai hỗ trợ, giúp đỡ sẽ khiến chúng ta dễ nản lòng, nhụt chí khi ngỡ ngàng nhận ra rằng: cuộc sống du học không chỉ toàn màu hồng như chúng ta tưởng tượng.

 

 

Những khó khăn khi bạn vừa đặt chân đến Tây Ban Nha

 

-     Khi vừa bước chân ra khỏi máy bay tại Madrid hay Barcelona chắc chắn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với với quy mô của các sân bay quốc tế ở tại đây. Giữa dòng người tấp nập, sân bay rộng gấp nhiều lần sân bay quốc tế Nội Bài, xung quanh không một người thân thiết, ngay cả đến việc bắt taxi cũng khó vì không biết nên bắt ở đâu, đi lại như thế nào. Đường xá ở Tây Ban Nha cũng khác, dù có biết được địa chỉ nhà thì cũng khó mà biết làm cách nào để đến thuận lợi nhất ít chi phí đi lại nhất (vì như các bạn biêt  1E= 27.000 VNĐ và cứ thế nhân lên khi bạn lòng vòng trong thành phố Barcelona hoặc Madrid ) đó là còn chưa kể sự mệt mỏi sau cả chặng bay dài.

 

 

-   Đến Tây Ban Nha tất nhiên số điện thoại của bạn dùng ở Việt Nam cũng sẽ không thể dùng được ở đây bởi vậy mà bạn cần mua và đăng kí sim thẻ mới để có thể thông báo và liên lạc về cho người thân tại Việt Nam. Cái này nếu bạn không biết tiếng, mới đến Tây Ban Nha lần đầu cũng khiến bạn thêm một khó khăn nữa.

 

-   Khi ở Việt Nam, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều nghĩ rằng có tấm thẻ visa Tây Ban Nha thế là mọi việc đã ổn thỏa để sống và học tập trong suốt ngần ấy thời gian mà không cần phải lo lắng gì. Nhưng “không”. Visa Tây Ban Nha chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng  cho bạn quyền hợp pháp được ở Tây Ban Nha, trong 3 tháng đó bạn phải đăng kí xin thẻ cư trú hợp pháp tại đây ( thẻ Nie). Thường thì ngay lúc bắt đầu đến Tây Ban Nha bạn đã phải đặt lịch hẹn để cảnh sát tại đây có thể xếp lịch hẹn , lăn vân tay,…và hàng loạt các thủ tục xét duyệt phức tạp khác nữa. Thời gian xét, cấp thẻ cư trú Nie cũng có thể kéo dài 1, 2 thậm chí là 3 tháng tùy thuộc vào thành phố mà bạn sống. Nếu quá 3 tháng bạn không có thẻ Nie bạn sẽ được coi là người cư trú bất hợp pháp tại Tây Ban Nha và trong trường hợp không may bạn sẽ bị trục xuất về nước. Vậy với du học sinh mới sang như bạn, ngôn ngữ chưa thạo, chưa hiểu rõ hết các thủ tục liên quan đến pháp luật ở đây thì việc loay hoay xin thẻ cư trú khiến cho khó khăn lại chồng chất thêm.

 

-    Ngay cả khi bạn khó khăn cũng không biết liên hệ với ai để có thể nhận được giúp đỡ và lúc này du học với bạn không còn là một màu tươi sáng như lúc đầu bạn nghĩ.

 

Để hạn chế những lúng túng và bỡ ngỡ ban đầu gặp phải khi mới sang Tây Ban Nha, Du học B&T cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để các bạn không phải bận tâm về bất kì điều gì khi mới đến đây, để việc du học của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hêt. Chúng tôi có nhân viên tai các thành phố để hỗ trợ các dịch vụ cho sinh viên.

 

>> Xem thêm :  Cuộc sống ở Barcelona 

                           Cuộc sống ở thành phố Madrid - Tây Ban Nha 

                            Nhưng ngành gì dễ định cư ở Tây Ban Nha.

 

Các dịch vụ của B&T:

 

1)  Đưa đón tại sân bay, đưa đi làm Sim điện thoại, mở tài khoản ngân hàng , và đưa đến chỗ ở, đặt nhà đặt phòng khi muốn thay đổi chỗ ở

 

 

Học sinh của B&T được đưa đón và giới thiệu làm quen với cuộc sống tại Tây Ban Nha

 

Ngay khi xuống sân bay tại Tây Ban Nha , các bạn sẽ được cộng tác viên của B&T đón và giúp bạn mua sim thẻ điện thoại và liên lạc báo với gia đình rằng đã đón bạn an toàn. Sau đó nhân viên của B&T sẽ đưa bạn đi mở tài khoản ngân hàng tại Tây Ban Nha để bạn có thể dễ dàng nhận, gửi tiền và giao dịch tại Tây Ban Nha. Đưa bạn đến gia đình người bản xứ mà bạn đăng kí ở cùng, đưa bạn đi nhập học. Và nếu sau 1 tháng bạn không muốn ở cùng gia đình người bản xứ hoặc kí túc xá bạn có thể liên hệ với cộng tác viên của B&T để chúng tôi giúp bạn tìm phòng.

 

2) Làm thẻ cư trú hợp pháp ( thẻ Nie)

Trong khoảng thời gian 3 tháng, các đại diện, cộng tác viên của chúng tôi sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ bạn đăng kí và đưa bạn đi lăn tay làm thẻ cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha. Vì các thủ tục và quy trình đăng kí thẻ rất phức tạp và chờ đợi lâu nên chúng tôi sẽ có những đại diện có nhiều năm sống và làm việc cũng như hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại đây để bạn được cấp thẻ sớm nhất và việc học của bạn không bị ảnh hưởng bởi nỗi lo mang tên “thẻ cư trú”.

 

3)  Giới thiệu các cơ quan, địa điểm ,  nhóm du học sinh

 

Các học sinh của B&T gặp gỡ và hỗ trợ bạn hoc viên mới sang Tây Ban Nha 

Ngoài ra để bạn có thể làm quen với môi trường mới, các cộng tác viên của chúng tôi sẽ đưa bạn đi thăm quan và giới thiệu cho bạn những địa điểm nổi tiếng tại thành phố bạn sống cũng như giới thiệu bạn với hội du học sinh của B&T tại đây để bạn có thể kết bạn và liên lạc nhờ giúp đỡ khi cần.

 

Du học B&T hi vọng mang đến hỗ trợ tốt nhất cho các bạn du học sinh để các bạn hoàn toàn yên tâm học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha.Những khó khăn ban đầu bao giờ cũng là những khó khăn khiến bạn mệt mỏi nhất, đừng để nó cuốn theo hết tất cả những nhiệt huyết ban đầu mà bạn mang đến Tây Ban Nha.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)