Những điều lầm tưởng về du học Tây Ban Nha

 

Du học Tây Ban Nha đang ngày càng hot tại việt nam và các quốc gia khác trên thế giới. Có nhiều bạn đặt câu hỏi:

Sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng gì?

Có chương trình học bằng tiếng anh hay không?

Công việc làm thêm bên đó thế nào? Có dễ kiếm việc làm hay không?..

Hiện có khá nhiều ý kiến trái chiều về du học Tây Ban Nha và để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn, du học B&T xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về du học Tây Ban Nha cho những bạn đang có dự định sang Tây Ban Nha phát triển nhé

 

1.  Học phí ở Tây Ban Nha có rẻ không?

Với chất lượng giáo dục không hề thua kém những cường quốc giáo dục khác, nhưng chi phí du học Tây Ban Nha được đánh giá là khá hợp lý, thậm chí là thấp. Nhờ vào trợ cấp của chính phủ, chi phí học tập tại Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất tại khối các nước phát triển của châu Âu.

Tài chính du học Tây Ban Nha rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam:

·Chương trình Dự bị tiếng Tây Ban Nha từ 1.800 – 5.000 E/năm

·Chương trình Cao đẳng chỉ với mức 350 E/năm

·Chương trình Đại học khoảng 923-1000E/năm và Thạc sĩ 1,7000-3.000E/năm.

·Chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 3.500 – 5.000 E/năm

 

 

2.  Sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng gì và có chương trình đào tạo bằng tiếng anh hay không?

Câu trả lời là sang Tây Ban Nha thì chắc chắn sẽ phải học bằng tiếng Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể học đại học hoặc thạc sỹ bằng tiếng anh tại Tây Ban Nha. Khóa học bằng tiếng anh chỉ dành cho một số ngành học như: kinh tế, du lịch, Tesol, truyền thông…

Lời khuyên cho các bạn sinh viên là nếu bạn có điều kiện và cơ hội thì bạn nên học tiếng ngay tại Việt Nam trước khi đi để có thể theo được chương trình mà không quá vất vả. Hầu hết các bài giảng rất chuyên sâu và cô giáo sẽ dạy khá nhanh, đồng thời bạn học cùng bạn đến từ các nước Châu Âu nên việc theo kịp họ trong khi học là một khó khăn. Tuy nhiên, với 1 năm đầu đào tạo tiếng tại tây ban nha và sống trong môi trường của người bản địa, việc nghe, hiểu và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của bạn chắc cũng không có nhiều trở ngại.

 

3.  Có thể xin được việc làm thêm tại Tây Ban Nha không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể xin được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha nếu như khả năng tiếng anh của bạn tốt cộng với một chút tiếng Tây Ban Nha, sự năng động và nhanh nhẹ của bạn. Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp không khói, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc làm thêm phục vụ trong nhà hàng khách sạn như phục vuh, bồi bàn, dọn dẹp… Các công việc như thu ngân, telesales, chăm sóc sức khỏe… có mức lương khá cao nhưng yêu cầu khả năng ngôn ngữ và chuyên môn của các bạn du học sinh tương đối tốt.

 

4. Nếu muốn học đại học công lập ở TBN thì có phải thi đầu vào không?

Đây là một trong những vấn đề làm cho các sinh viên đau dầu khi quyết định du học Tây Ban Nha. Câu trả lời là có. Sinh viên Việt Nam nếu muốn học đại học công lập tại TBN bắt buộc phải trải qua kì thi đại học (kì thi selectividad) tại đây. Kì thi được tổ chức vào tháng 9 và tháng 6 hàng năm. Trường hợp học sinh học trường tư thục thì không cần phải thi đại học mà chỉ cần làm bài kiểm tra của trường.

 

 

TỶ LỆ VISA DU HỌC TÂY BAN NHA THÀNH CÔNG CAO!!!

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học Bách Thịnh

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)