LỢI ÍCH KHI CHỌN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

 

Ngày càng nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường cấp 3,  cao đẳng và đại học nhận thấy những lợi thế khi có một công việc trong ngành công nghiệp khách sạn . Trên thực thế Hiệp hội  du lịch  thế giới cũng  đã khẳng định rằng  ngành du lịch lữ hành chiếm khoảng 8% trong  tổng số việc làm toàn cầu. Hiệp hội du lịch thế giới cũng đưa ra trông báo rằng ngành công nghiệp này cũng có tiềm năng phát triển cao hơn bất cứ ngành nghề khác trong tương lai.

 Thực tế cho thấy rằng hiện nay mọi người đi lại , du lịch nhiều hơn để phục vụ cho công việc hay nghỉ ngơi và số lượng các hành khách cũng nhiều hơn cứ thời kì nào trong quá khứ. Và khi những hành khách phải ở xa gia đình, họ thường phụ thuộc nhiều vào dịch vụ khách sạn chuyên nghiệp, thoải mái, thư giãn và vui vẻ.

 

 Sau đây là các lí do cơ bản và thú vị cho sự phát triển nhanh chóng của ngành quản trị khách sạn  hiện nay:

 

Cơ hội việc làm cho người mới ra trường

 

 

Thực sự điều khiến cho hầu hết các sinh viên mới ra trường chán nản đó chính là bạn không thể tìm được công việc khi bạn không có kinh nghiệm  nhưng bạn không thể có kinh nghiệm khi không có một  công việc để làm. Không giống như nhiều ngành công nghiệp khác với đòi hỏi về kinh nghiệm số năm làm việc ngay cả với những chức vụ thấp, ngành công nghiệp khách sạn cung cấp sự lựa chọn đa dạng về nghề nghiệp cho các  cá nhân chưa có kinh nghiệm cùng với  hệ thống đào tạo đào tạo thực tế , bài bản. Bởi trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, thì đạo đưc nghề nghiệp , sự tận tâm cống hiến cho chất lượng dịch vụ, tính cách cởi mở, thân thiện được  được đánh giá cao  hơn kinh nghiệm nên lĩnh vực này hứa hen những cơ hội nghề nghiệp hấp ẫn cho các sinh viên mới ra trường.

 

Môi trường làm việc thoải mái

 

 

 

 Một số công việc tập trung vào mục đích giúp người khác cảm thấy thư giãn và tránh xa khỏi cuộc sống xô bồ, thăng trầm hàng ngày. Các nhân viên làm trong các khách sạn và cá khu nghỉ dưỡng cũng có cùng cảm giác  thích thú với môi trường làm việc thân thiện, cởi mở điều hấp dẫn khách du lịch mong muốn tìm đến để nghỉ ngơi. Khi bạn được bao quanh bởi những người vui vẻ hạnh phúc, thì bạn không thể nào  không cảm thấy an yên và hạnh phúc được.

 

 

 Lương thưởng cạnh tranh

 

Rất nhiều  công việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được trả lương tại Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù tỉ lệ có đôi chút khác nhau phụ thuộc vào từng lĩnh vực, địa điểm,v à chức vụ trong ngành khách sạn nhưng chung quy lại thì các công việc trong lĩnh vực này cung cấp những  mức lương khởi điểm và cơ hội tăng lương vô cũng hấp dẫn. Dưới đây là bảng xếp hạng về lương cho một số công việc về quản trị khách sạn.

 

  •  Quản lí nhà nghỉ: 30. 688 $ đến 100.525 $
  • Quản lý thực phẩm đồ uống: 29.870 $ đến 67.822 $
  • Quản lý dịch vụ du lịch: 32.000 $ đến 124.616 $
  • Quản lý casino: 124.618 $ đến 338.199 $

 

Sự phát triển nghề nghiệp

 

Trên toàn thế giới , ngành công nghiệp khách sạn chiếm tới 3.5 nghìn tỉ đô la mỗi năm. Số tiền đó được phân chia dưới nhiều hình thức khác nhau giữa các ông chủ nhà hàng khách sạn. Từ những chuỗi khách sạn sang trọng đẳng cấp tới khu nhà nghỉ bên đường hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp tới sòng bạc tầm cỡ, sở hữu một công việc trong lĩnh vực này có thể dẫn đến vô vàn các hướng đi khác trong phát triển sự nghiệp. Các cá nhân muốn bắt đầu công việc của một quản lý cao cấp  thường chấp nhận được đề bạt làm quản lý khu vực và điều hành.

 

Lợi ích từ công việc mang lại

 

Bởi vì nhiều khách sạn được điều hành hoặc đồng sở hữu bởi các công ty lớn như Mariott, Hyatt và Hilton , nên họ biết chính xác làm sao để phát triển kinh doanh. Và hơn thế nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Hàng loạt các chính sách và các chế độ được đưa ra để thu hút và giữ chân nhân viên của mình. Những người đi đầu trong ngành công nghiệp này cũng hỗ trợ những chế dộ chăm óc sức khỏe vô cũng cạnh tranh, chính sách nghỉ hưu, ,Họ cũng cung cấp những hỗ trợ vô cùng hào phóng như chính sách nghỉ thai sản, nghỉ ốm hoặc các kì nghỉ lễ. Ngoài ra còn có các khoản hỗ trợ khác cho các chương trình giáo dục. Ngành công nghiệp khách sạn cũng mang lại  những lợi ích đáng kể khác khi trong nhiều trường hợp các nhà quản lý dịch vụ cũng có cơ hội được đến các địa điểm hấp dẫn và kì lạ khác với mức giảm giá tuyệt vời hoặc thậm chí là miễn phí.

 

 

Với tất cả những lý do trên và còn nhiều hơn nữa, một công việc trong ngành dịch vụ du lich khách sạn đáng để bạn dấn thân. Cũng từ chính nhu cầu về ngành này và cơ hội làm việc và trải nghiệm ngành dịch vụ khách sạn tăng cao nên việc chọn lựa môi trường đào tạo và học tập cũng vô cũng quan trọng. Và khi nhắc đến ngành quản trị khách sạn thì Thụy sĩ là đất nước đầu tiên mà mọi người nghĩ đến, Thụy Sĩ được xem như là cái nôi của ngành quản trị khách sạn và nổi tiếng thế giới về đào tạo ngành này cùng với hệ thống trường đào tạo khách sạn hàng đầu thế giới.  Bởi vậy học tập ở đây bạn  sẽ được cung cấp những điều kiện tốt nhất để học tập và trải nghiệm tại đất nước này.

 

 Công ty B&T hiện nay là đối tác và đại diện tuyển sinh chính thức với rất nhiều trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu của Thụy Sĩ như S.H.M.S, B.H.M.S, César Ritz, H.I.M, HTMI, IMI, Swiss IM&H, etc.  Chúng tôi có những cập nhật mới nhất về chính sách tuyển sinh cũng như cung cấp học bổng của các trường trên. Nếu các bạn muốn du học ngành quản trị khách sạn mà không biết bắt đầu từ đâu, làm sao để apply học bổng hãy để B&T giúp bạn.

 

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

Địa chỉ: Du học B&T, Tầng 5, Tòa nhà B&T, số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)

 

 

 

0963.257.799
Để lại tin nhắn cho chúng tôi