LỢI THẾ DU HỌC ÚC

 

 

1. Môi trường nói tiếng Anh

Tại Úc, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính, vì vậy khi lựa chọn Úc để đi du học, bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, vì bạn sẽ sử dụng tiếng Anh trong mọi hoạt động hàng ngày

 

2. Chính sách visa thuận lợi, không cần chứng chỉ IELTS , không cần chứng minh tài chính

Từ ngày 24/3/2012, chính phủ Úc áp dụng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường đại học của nước này. Tuy nhiên, đến ngày 24/3/2014, Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng, học viện, nâng tổng số trường mà sinh viên có thể lựa chọn lên 60 trường. Theo đó, sinh viên xin visa theo diện này không cần phải chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa rất ngắn (thông thường là 14 ngày). Đây là điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam và hơn 90% số hồ sơ xin visa sinh viên là thuộc diện này.

 

 

 

3. Chi phí hợp lý

Hệ thống giáo dục của Úc tương tự với Anh và Mỹ, chất lượng đào tạo của nhiều trường ở Úc nằm trong top 50 trường hàng đầu trên thế giới, Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ so với Mỹ (Theo số liệu của IDP, Úc). Cũng vì lý do này mà hiện nay, du học Úc đang được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi nó phù hợp với tình hình tài chính của các gia đình.

 

4. Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường của Úc đối với sinh viên quốc tế

Ở Úc, tất cả các sinh viên quốc tế đều nhận được sự quan tâm chu đáo từ chính phủ và trường học. Trong các trường đại học, hoàn toàn không có sự phân biệt giữa sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất) đều dành cho tất cả các sinh viên như nhau. Có rất nhiều trường ở Úc giúp đỡ sinh viên tìm việc làm thêm, hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên mới sang có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

 

5. Trong quá trình học, sinh viên tại Úc được đi làm thêm với mức lương cao

Có lẽ đây được coi là yếu tố được các bạn quan tâm nhất khi chọn du học Úc. Chính phủ nước này cho phép sinh viên được đi làm thêm tối đa 40h trong 2 tuần và làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Quy định này không bị giới hạn bởi bậc học, ngành học, địa điểm học, không cần xin giấy phép làm việc đã tạo điều kiện quá thuận lợi cho sinh viên quốc tế tham gia thị trường lao động sôi động nơi đây.

 

6. Sau khi tốt nghiệp được ở lại Úc từ 2-4 năm

Sinh viên đại học và thạc sĩ tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là 4 năm. Với chính sách gia hạn visa gần như mặc định này, sinh viên không cần ngay lập tức xin được việc làm hay tham gia một khoá học khác mới được ở lại. Do đó, cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, tìm kiếm cơ hội để mở rộng quan hệ, tìm kiếm việc làm hay cơ hội định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với du học sinh quốc tế.

 

7. Nhiều ưu đãi về phí giao thông công cộng

Tuỳ theo từng bang, sinh viên quốc tế sẽ được ưu đãi phí khi tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm…

 

 

 

8. Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng sau 2 năm làm việc toàn thời gian

Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao quan trọng cho nền kinh tế nước này. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. Việc đơn giản hoá thủ tục và quy định rõ ràng đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.