NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN CANBERRA LÀM ĐIỂM ĐẾN

DU HỌC ÚC

 

 

 

Canberra nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo. ĐH Quốc gia luôn được đánh giá là đại học tốt nhất Úc và nằm trong top 20 trên thế giới; bên cạnh đó, Đại học Canberra có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm rất cao với mức lương hấp dẫn.

Trường học tại Canberra phát triển một loạt các chương trình đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của sinh viên du học Úc, nhiều chương trình phù hợp với từng sinh viên.

Sinh viên du học Úc luôn được chào đón đến với nền giáo dục chất lượng cao của Chính phủ trong một thành phố an toàn, thân thiện và đa văn hóa.

Nếu du học Úc bậc phổ thông tại Canberra, hệ thống đánh giá sẽ đặc biệt có lợi cho sinh viên quốc tế, vì không có thêm kỳ thi nào sau khi kết thúc lớp 12.

Canberra cũng có chú ý đến việc đáp ứng nhu cầu của những sinh viên tài năng và có năng khiếu, mang đến những lựa chọn chương trình giảng dạy phù hợp với trí tuệ, niềm đam mê và khả năng của từng sinh viên.

Các trường công lập ở Canberra dẫn đầu trong việc đào tạo những người trẻ trước những cơ hội và thử thách của cuộc sống ở thế kỉ 21.

Nền giáo dục quốc tế của Canberra giúp sinh viên trở nên vượt trội và tạo nên những con đường thành công trong mọi hướng mà họ chọn.

Sở Giáo dục ACT chịu trách nhiệm về phúc lợi cho những học sinh dưới 18 tuổi không có ba mẹ theo làm giám hộ. Có chỗ ở cùng nhà dân bản xứ cho sinh viên quốc tế trên 15 tuổi. Du học sinh Úc được ở cùng với các gia đình ở Canberra – một cách tuyệt vời cho sinh viên trải nghiệm văn hóa Úc và cải thiện kỹ năng Anh ngữ.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CANBERRA

Hiện nay, thành phố hiện diện 5 trường đại học lớn là ĐH Quốc gia Úc (ANU), ĐH Canberra (CU), ĐH New South Wales (UNSW), ĐH Australian Catholic (ACU) và ĐH Charles Sturt (CSU).

ĐH Charles Sturt

ĐH Australian Catholic

ĐH New South Wales

Chỉ cung cấp các khóa học về Thần học và Mục sư.

Nổi tiếng đào tạo các ngành học liên quan đến Công giáo như triết học, giáo lý, thần học,…Ngoài ra, cơ sở Canberra của trường cũng cung cấp các khóa học về Nghệ thuật & Khoa học và Giáo dục. Nếu bạn muốn theo học các khóa về Kinh doanh, Khoa học Sức khỏe và Luật, bạn phải đăng kí vào các cơ sở khác của trường.

Trường đại học danh tiếng của Úc nằm trong nhóm G8 và là một thành viên của Univeritas 21.

Trường cung cấp các khóa học đại học và sau đại học về Kĩ sư Vũ trụ, Kĩ sư Dân dụng, Kĩ sư Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kĩ sư Cơ khí, Khoa học và Công nghệ, ngoài ra còn có ngành Nghệ thuật và Kinh doanh. Như vậy, nếu bạn muốn theo học các ngành về kĩ thuật, UNSW là một sự lựa chọn lý tưởng.


 

 

 

 

 

 

 

Đại học quốc gia Úc (ANU)

Trường đặc biệt xuất sắc trong đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

- Học phí tại ANU tương đối cao

- Yêu cầu đầu vào cao hơn các trường khác ở Úc: tốt nghiệp THPT bằng giỏi, IELTS 6.5 nếu bạn muốn theo học cử nhân.

- Trường nằm ở trung tâm thủ đô Canberra, rất tiện lợi cho sinh viên trong việc tiếp cận các dịch vụ công cộng, vui chơi.

 

ĐH Canberra (CU)

 

Trường hướng tới phát triển cho sinh viên định hướng nghề nghiệp rõ ràng và chú trọng vào thực hành. Điều này được thể hiện qua mối liên hệ của trường với các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo nghề chuyên sâu. Năm 2013, trường đạt 5 sao – mức cao nhất cho tỉ lệ sinh viên đạt được công việc tốt.

- Học phí CU thấp hơn ANU trung bình khoảng 7000 AUD/năm

- Yêu cầu đầu vào ở mức trung bình, IELTS 6.0. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, bạn có thể đăng kí một khóa học tại Trung tâm tiếng Anh của trường.

- Trường nằm ở ngoại ô Bruce thủ đô Canberra. Tuy nhiên, để tới trung tâm, bạn chỉ mất khoảng 10ph đi xe, và khuôn viên trường rất rộng và thoáng đãng với khu kí túc đáp ứng cho tới 1.600 sinh viên.

Trường còn có cơ sở ở Melbourne cung cấp các khóa học về kinh doanh, thương mại, thiết kế, công nghệ, thời trang, khách sạn, thể thao,…

 

CUỘC SỐNG CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CANBERRA

Hầu như mọi sinh viên du học Úc tại Canberra đều đi làm thêm nếu có cơ hội. Một phần để đỡ đần tài chính cho gia đình, phần khác cũng để nâng cao khả năng tiếng Anh và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lế nên khá thoải mái. Bạn có thể làm những việc như: nail, làm kitchen hand, làm trong tiệm bánh pizza...Công việc không quá khó tìm và thu nhập trung bình từ AUD10 đến AUD15/giờ.

Thành phố này có khoảng 411.000 dân. Mức thuê nhà ở đây trung bình trên cả bang là 420 AUD/tuần (8 triệu), mức thuê cao thứ ba trên cả nước Úc.

Tiền ăn uống khoảng 120 AUD/tháng (gần 2,3 triệu) , tiền nhà tầm 700 AUD/tháng/người (hơn 13 triệu), tiền đi lại khoảng 200 AUD/tháng (3,8 triệu) với phương tiện chính là tàu lửa và xe buýt…

LIÊN HỆ VỚI B&T QUA HOTLINE: 096.325.7799