PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẤT NƯỚC TÂY BAN NHA

 

Khi du học Tây Ban Nha, tự trang bị cho bản thân những hiểu biết về phong tục tập quán về đất nước xứ sở bò tót này là vô cùng cần thiết. Khi tiếp cận với một nền văn hóa mới, chắc hẳn các du học sinh còn khá bỡ ngỡ và đôi khi bị shock về những thói quen cũng như phong tục của người Tây Ban Nha. Hãy cùng du học Bách Thịnh cùng tìm hiểu về văn hóa Tây Ban Nha nhé!

 

1. Những điều cần lưu ý

 - Người Tây Ban Nha lại có sự quan tâm đặc biệt đến thời gian. Các văn phòng và đại lý ở Tây Ban Nha thường đóng cửa từ 1 giờ và trễ nhất là 4 giờ 30 phút chiều. Về ăn mặc, theo quan niệm của người Tây Ban Nha, giày đen biểu thị cho các cơ hội kinh doanh. Chính vì vậy, người Tây Ban Nha rất thích màu đen và các màu tối.
- Theo phong tục, trước và sau buổi họp mọi người bắt tay nhau và chào hỏi niềm nở. Quần áo cần chỉnh tề, nam mặc complê và phải đeo cà vạt, nữ mặc áo vest và váy.
- Người Tây Ban Nha thường "bảo thủ " trong thói quen mua sắm của mình. Họ thường mua hàng có nhãn hiệu nổi tiếng.
- Thông tin an ninh trật tự: Những tội phạm như móc túi, trộm, cướp trên xe hơi thường xuyên xảy ra thường nhằm vào những du khách thiếu cảnh giác. Những vụ trộm nhỏ như đài, hành lí, máy quay phim (chụp ảnh) và thậm chí cả thuốc lá ở các bãi đậu xe cũng rất phổ biến. Tây Ban Nha có tỷ lệ tội phạm nghiêm trọng rất thấp song hiện nay cũng đang có chiều hướng gia tăng. Bọn trộm cướp thường tìm cách làm cho nạn nhân sao nhãng như phun mù tạt vào quần áo, hỏi đường…vv. Vì vậy, khi sang Tây Ban Nha, các bạn nên cảnh giác hơn và chú ý giữ đồ đạc, hành lý cẩn thận.

                                                                          

2. Ngày nghỉ:

 


 

Quốc lễ: Mỗi năm chính phủ Tây Ban Nha ban hành các ngày nghỉ riêng, dưới đây là những ngày nghỉ trong năm của người Tây Ban Nha:
- Ngày 1 tháng 1: Tết
- Ngày 6 tháng 1: Lễ hiển linh
- Ngày 12& 13 tháng 4: Ngày thứ năm thánh và thứ 6 tuần thánh
- Ngày 1 tháng 5: Ngày Quốc tế lao động
- Ngày 15 tháng 8: Lễ Đức mẹ
- Ngày 12 tháng 10: Quốc khánh
- Ngày 1 tháng 11: Ngày lễ thánh
- Ngày 6 tháng 12: Ngày Hiến Pháp
- Ngày 8 tháng 12: Lễ hội Đức bà Mari
- Ngày 25 tháng 12: Lễ Nôen

Ngoài những ngày nghỉ trên, còn có một số ngày nghỉ của từng địa phương như ở Madrid: Ngày 2 tháng 5 (Ngày cộng đồng Madrid); Ngày 15 tháng 5 (Lễ thánh Isidro, thần hộ mệnh của Madrid)…vv.

3. Tuần làm việc:

 

 

 

 

  • Giờ làm việc ở Tây Ban Nha thường từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều. Ngày làm việc từ thứ 2 tới thứ 6. Ngân hàng mở cửa từ 8.30 sáng tới 2.30 chiều từ thứ 2 tới thứ 6 và đôi khi cả sáng thứ 7 .
  • Các bách hoá tổng hợp thường mở cửa từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, từ thứ 2 tới thứ 7. Để thuận tiện cho việc giao dịch, các cuộc hẹn gặp nên được báo trước

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học Bách Thịnh

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)