Được thành lập vào năm 1845, Đại học Belfast Queen's là một phần của Tập đoàn Russell. Khi theo học tại Đại học Queen's, bạn sẽ phát triển các kỹ năng và tư duy được các công ty trên toàn cầu đánh giá cao với khẩu hiệu “Nâng cao tầm nhìn và trở thành công dân toàn cầu”. Cho dù bạn đang tìm kiếm cơ hội lập nghiệp ở Vương quốc Anh hay ở nước ngoài, mọi khả năng đều có thể trở thành sự thật với sinh viên Đại học Belfast Queen's bởi mạng lưới chuyên môn toàn cầu tuyệt vời của mình.

 

I. Thông tin tổng quan trường Queen's University Belfast - UK

 

Belfast là thành phố nào?

Tên gốc: Gaelic Béal Feirste (Mouth of the Sandbank [or Crossing of the River])

Từ năm 1921, phần lớn Ai-len tách ra thành nhà nước tự do, Belfast trở thành thủ đô của sáu quận thuộc Vương quốc Anh & Bắc Ai-len

 

Lịch sử hình thành thành phố Belfas là một câu chuyện dài, thăng hoa với ngành dệt vải lanh, nổi tiếng nhất thế giới vào đầu thế kỷ 17, sau đó lụi tàn và lại nổi lên nhờ ngành công nghiệp đóng tàu kể từ cuộc Cách mạng công nghiệp cuối thế kỷ 17, Tàu Titanic với số phận bi thương của nó đã cùng những người đóng tàu tại Harland & Wolff đi vào lịch sử của vùng đất này.

Cũng trải qua các cuộc chiến tranh, bạo động tàn khốc nhưng kể từ khi kết thúc giao tranh vào năm 1998, Belfast đã thu hút được lượng đầu tư khổng lồ và ngày càng phát triển về kinh tế.

Là thành phố lớn nhất phía Bắc Ai-len, Belfast là trung tâm giáo dục, mua sắm, thương mại, giải trí – dịch vụ, cùng với những trụ sở công ty & bệnh viện lớn nhất ở đây

 

Lịch sử hình thành & phát triển Đại học Belfast Queen's 

Được thành lập vào năm 1845 với tư cách là trường Cao đẳng Queen’s và chính thức trở thành Đại học vào năm 1908, Queen’s là trường Đại học lâu đời thứ 9 tại Anh với lịch sử đáng tự hào hơn 150 năm.

Là thành viên của Tập đoàn Russell – Nhóm 24 trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu UK - Queen's University Belfas xứng đáng là lựa chọn thông minh trong kế hoạch đầu tư cho giáo dục của bạn.

 

Tầm nhìn của Queen's University Belfas tới năm 2030 là Định hình một thế giới tốt đẹp hơn bằng công tác giáo dục & nghiên cứu thay đổi cuộc sống. Thông qua sự đầu tư vào các dự án chuyên môn đảm bảo chất lượng có tác động toàn cầu, như trong tuyên bố chính thức tại đây:

Strategy 2030 | About | Queen's University Belfast (qub.ac.uk)

Queen's University Belfas mong muốn trong kế hoạch này, sinh viên của mình được tham gia một cách sâu rộng và tạo ra cú hích lớn trong phục hồi kinh tế - xã hội, vốn đang bị chậm lại bởi ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

 

Tham vọng cụ thể được công bố như sau:

+ Trở thành trường Đại học toàn cầu – Global University

+ Rank 175 cho danh hiệu Trường Đại học tốt nhất thế giới

+ Nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên & Hỗ trợ sinh viên của mình tốt hơn nữa

+ Vươn tới Chất lượng nghiên cứu cao nhất & tác động tích cực tới cuộc sống qua nghiên cứu

+ Phát triển môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên tại Queen's University Belfas

+ Phát triển Thủ đô đáng sống

+ Đầu tư cho các dự án tiềm năng của sinh viên để thúc đẩy phát triển

 

II. Ranking & những điểm thu hút của Đại học Belfast Queen's

 

Highlight thành tích:

 

+ Top 1 UK về tác động kinh doanh (Octopus Ventures 2020)

Thông qua QUBIS Ltd, chi nhánh thương mại của trường, Queen's University Belfas đã tạo ra hơn 80 công ty quay vòng, 3 trong số đó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London.

Đóng góp hơn 1.9 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế UK

+ Top 8 UK về cường độ nghiên cứu (REF2014)

Queen's University Belfas là trường Đại học hàng đầu về doanh thu tạo ra từ nghiên cứu. Các nghiên cứu không chỉ nằm trên giấy để báo cáo mà được ứng dụng và đo lường tác động thực tế. Có sự tham gia của sinh viên học tại trường.

+ Giải thưởng của Nữ hoàng cho sự nghiệp giáo dục

+ Xếp hạng 22 về triển vọng quốc tế và thu hút nhân tài theo Times Higher Education Impact Ranking 2019

+ Là trường lâu đời thứ 9 tại UK nhưng lại có mức đầu tư khổng lồ, 700 triệu bảng Anh cho cơ sở vật chất phục vụ đời sống và học tập tại trường.

 

Đại học Belfast Queen's ( Queen's University Belfast ) có hấp dẫn du học sinh? 

 

Nền giáo dục của Queen's University Belfas cung cấp cho sinh viên ý thức về mục đích và năng lực để hoàn thiện cuộc sống của chính mình và đóng góp cho xã hội.

Cựu sinh viên của Queen's University Belfas bao gồm nhiều học giả xuất sắc – đã từng đạt giải Nobel như Seamus Heaney & David Trimble và các nhà lãnh đạo hiện đang điều hành cả thành phố.

Sinh viên tại trường thường xuyên được giao lưu và trao đổi cùng với các nhân vật tầm cỡ như vậy giúp nâng cao trải nghiệm học tập, kinh nghiệm từ lớp cựu sinh viên thành công từ nhiều lĩnh vực truyền lại sẽ là những bài học vô giá, chỉ có tại Queen's University Belfas.

Hơn 96% sinh viên tốt nghiệp của Queen's University Belfas có việc làm ngay sau tốt nghiệp 6 tháng. Cựu sinh viên tại Queen's University Belfas đang nắm giữ vị trí lãnh đạo tại 80 trong tổng số 100 công ty hàng đầu tại Belfast. Riêng điều này Du học B&T nghĩ rằng cũng đủ để thuyết phục các bạn sinh viên, nhưng chưa hết.

Với đội ngũ sinh viên và nhân viên đến từ hơn 80 quốc gia, khuôn viên trường thực sự là một thế giới thu nhỏ, các nền văn hóa được dịp giao lưu và học hỏi lẫn nhau sôi động và cực kỳ thu hút, một môi trường đầy sáng tạo và thân thiện. Queen’s là một trong những trường đại học thành công nhất của Vương quốc Anh trong sáng kiến ​​Athena SWAN nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển nghề nghiệp.

 

III. Môi trường sống & Cơ sở vật chất phục vụ học tập

 

Belfast City có gì ấn tượng?

Từng là một cường quốc công nghiệp với quá khứ đầy khó khăn, Belfast đã có một bước chuyển mình đáng kể thành một thị trấn tiệc tùng sành điệu.

Cuộc sống về đêm của Belfast thường ồn ào và luôn vui vẻ. Từ các quán rượu truyền thống đến các quán bar cocktail kiểu dáng đẹp đến các câu lạc bộ đông đúc, khung cảnh nhìn chung rất thân thiện và dễ tiếp cận.

Ai-len là một đất nước đáng sống. Belfast lại là một trong 4 thành phố đáng sống nhất Ai-len. Tại đây có quá nhiều điều cho bạn khám phá và trải nghiệm, du học B&T thấy rằng, nếu bàn tiếp về thành phố tuyệt vời này thì sẽ quên đi mất mục đích ban đầu của bài viết. Nên xin giới thiệu đến các bạntrải nghiệm của một bạn học sinh từng học tại trường Queen’s viết về Belfast nhé, để tham khảo và luyện đọc tiếng Anh cũng rất hay. Bài viết đã được chọn đăng trên trang Lonely Planet:

Link: Belfast: A local's guide on where to go - Lonely Planet

 

Cơ sở vật chất phục vụ học tập

Như đã nói ở trên, quỹ đầu tư 700 triệu bảng Anh trong 20 năm để xây dựng cơ sở vật chất của Queen’s cung cấp cho sinh viên chỉ những điều tốt nhất!

+ Pharmacy practice unit – Là mô hình hiệu thuốc được phỏng dựng để sinh viên có thể thực hành y như ngoài đời thật – Với các khu vực thí nghiệm và tủ đông bảo quản tất cả các loại thuốc hiện có, được cập nhật và tra cứu điện tử nhanh chóng.

 

+ Khu bệnh viện điều dưỡng mô phỏng – Được xây dựng theo cấu trúc của một bệnh viện điển hình, nơi sinh viên ngành Điều dưỡng có thể chăm sóc các bệnh nhân là các robot được lập trình phản ứng như người thật.

 

+ Phòng khám nha khoa – Cũng là một mô hình được phỏng dựng công phu – Thực hành trực tiếp trên các mô hình người máy có phản ứng như người thật để sinh viên có thể thực hành kỹ lưỡng.

 

+ Phòng học trực tuyến tiêu chuẩn rạp chiếu phim 4k – Phục vụ cho sinh viên những giờ giảng lên tới 64 người cùng lúc – bất kỳ ai cũng có trải nghiệm của người ngồi hàng ghế đầu trong phòng học này!

+ Cơ sở nghiên cứu Vi sinh vật – Phòng nghiên cứu tiêu chuẩn quốc tế - Thực hiện các nghiên cứu trong và ngoài khuôn viên trường hoặc theo đơn đặt hàng của các tổ chức.

+ LEGO LAB – Là một phòng nghiên cứu các giải pháp đô thị bằng cách xây dựng một thành phố bằng LEGO để truyền cảm hứng và khuyến khích sáng tạo cho sinh viên trong quá trình nghiên cứu.

 

+ Bạn muốn trở thành nhà giao dịch – nhà đầu tư tài chính, Queen’s tạo ra hẳn một phòng giao dịch, tái tạo môi trường giao dịch ở 2 điểm nóng New York & London, với tên gọi là FinTrU Trading Room. Cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào 12 thiết bị của Bloomberg, mô phỏng giao dịch & các phần mềm tài chính khác.

+ Thư viện của Queen’s cũng được đầu tư tổng hơn 50 triệu bảng Anh, cung cấp tới 2.000 chỗ ngồi – 1.200.000 đầu sách – Wifi, tra cứu điện tử, café, không gian làm việc nhóm,…

 

+ Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có bảo tàng nghệ thuật, rạp chiếu phim,…rất nhiều điều chờ bạn tới khám phá.

Trường cũng rất chu đáo khi chuẩn bị phần giới thiệu rất kỹ càng thông qua video có thể thăm quan online ở link sau:

Campus and facilities | About | Queen's University Belfast (qub.ac.uk)

 

Ký túc xá cho sinh viên & Chi phí sinh hoạt

Điểm hấp dẫn là, chi phí sinh hoạt tại Belfast được đánh giá là dễ chịu nhất tại UK

Nếu so với những thành phố sôi động hơn như London hay Manchester, đến với Belfast học tại Đại học Queen’s, bạn sẽ được học tại ngôi trường đẹp nhất tại đây và tận hưởng cuộc sống với mức chi tiêu chỉ khoảng 5-6.000 bảng Anh/ năm

 

Đại học Queen’s có hơn 3.400 chỗ ở cho sinh viên thuê để ở trong quá trình học, ký túc xá của Queen’s rất được lòng sinh viên bởi các ưu điểm:

+ Có lễ tân – bảo vệ đêm an toàn, lịch sự

+ Có phòng học và khu giải trí chung – nâng cao trải nghiệm xã hội

+ Tất cả đều được trang trí hiện đại, rộng rãi, đủ tiện nghi

+ Internet và mạng LAN tốc độ cao

 

Chi phí thuê ký túc xá sinh viên theo từng loại:

 

 

Hình ảnh khu ký túc xá Elms BT1 & BT2:

+ Cách campus chính chỉ 15p đi bộ

+ Dành cho tất cả sinh viên

+ Hợp đồng thuê 38, 39 & 51 tuần

+ Giá thuê từ  £ 124 / tuần

 

 

Khu ký túc xá Elms BT9:

Tham khảo thêm kiến trúc: Queen's University Belfast | BT9 Elms Accommodation Tour - YouTube

+ Chỉ dành cho sinh viên năm nhất - Được xây dựng thành cụm nhà thành một khu

+ Cách campus chính chỉ 15p đi bộ

+ Hợp đồng thuê 38, 39 & 51 tuần

+ Giá thuê từ £ 110 / tuần

 

Ngoài ra Queen’s còn cung cấp các lựa chọn khác dành cho những bạn sinh viên muốn khám phá và có cuộc sống tự do hơn, đó là các khu vực thuê ngoài: College Gardens, 76 Malone Road., Grant House . , …

Tùy vào sở thích và phong cách sống, các bạn sinh viên có thể lưu ý với B&T trong khi làm thủ tục nhập học để chúng ta có thể cùng sắp xếp được chỗ ở ưng ý nhất nhé:

Hotline Du học B&T: 0963 25 7799

Fanpage: Tư vấn du học B&T

Tham quan tiện nghi các khu ký túc tại link: Video Guides | Accommodation at Queen's | Queen's University Belfast (qub.ac.uk)

 

IV. Chương trình học & Học bổng

Theo đánh giá của các bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới. Queen’s University Belfast vô cùng hãnh diện với các ngành học sau đây:

 

Theo Complete University Guide 2020:

+ Top 6 UK ngành Pharmacy and Pharmacology

+ Top 8 UK ngành Accounting and Finance

+ Top 12 UK ngành Architecture

+ Top 17 UK ngành Electronic and Electrical Engineering

 

Theo xếp hạng QS Ranking by Subject 2020:

+ Top 150 toàn thế giới: Law

+ Top 200 toàn thế giới: Chemical Engineering

+ Đồng xếp hạng 200: Politics and International Studies

 

Học phí 2021-2022

Queen’s University Belfast cung cấp thông tin chi tiết rất đầy đủ trên website để tiện tra cứu.

Học phí 2021 – 2022 xem tại: International tuition fees

Tổng quát:

Học phí cho chương trình Undergraduate: £17,400 - £32,200

Học phí chương trình Post-graduate: £17,700 - £25,000

 

Học bổng

- EARLY BIRD REWARD - POSTGRADUATE TAUGHT

+ Giá trị: Học bổng 10% cho toàn bộ học phí 

+ Deadline: 30-06-2021

- EARLY BIRD REWARD – UNDERGRADUATE

+ Giá trị: Học bổng 10% cho toàn bộ học phí

+ Deadline: 19-08-2021

- INTERNATIONAL OFFICE POSTGRADUATE TAUGHT SCHOLARSHIP

+ Học bổng được trao cho riêng sinh viên quốc tế đăng ký khóa học full time

+ Giá trị: £2,500 - £3,000

- LOYALTY UNDERGRADUATE SCHOLARSHIP

+ Giá trị: Học bổng 20% học phí năm đầu tiên

 

V. Yêu cầu đầu vào & Liên hệ tư vấn

Đối với bậc đại học:

Bằng tốt nghiệp THPT vào khóa Foundation

GPA 7.0

IB 30 – 36IELTS 6.5

 

Đối với bậc Sau đại học:

Bằng tốt nghiệp Đại học

GPA 6.0 trở lên

IELTS 6.5

 

Du học Bách Thịnh | Kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành | Sẵn sàng tư vấn và giải đáp vấn đề du học

Địa chỉ văn phòng: Tầng 5, tòa nhà B&T, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0963 25 7799

Facebook: Du học Bách Thịnh (BnD Edu)

Trang web: www.bachthinh.edu.vn