8 lí do để học sinh Việt Nam chọn đi du học Latvia:

 - Là đất nước đa sắc tộc với truyền thống về văn hóa, có nền tảng học tập phong phú và vững chãi.

- Đất nước thân thiện và an toàn

- Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn châu Âu và được quốc tế công nhận

- Các chương trình đào tạo chính được dạy bằng tiếng Anh

- Học phí và chi phí sinh hoạt, ăn uống với mức thấp ở Châu Âu

- Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện

- Visa Latvia là visa schengen cho phép tự do đi lại tại 26 quốc gia thuộc khối Schengen

- Cơ hội việc làm và định cư ở Latvia rất cao.

 

Cộng hòa Latvia - một đất nước nằm bên bờ Đông của Châu Âu, sát bên là vùng biển Baltic. Tuy quốc gia này còn rất mới, nhưng các chỉ số tăng trưởng về kinh tế, giáo dục, an sinh xã hội luôn thuộc hàng Top của Châu Âu và thế giới. Nhiều năm liền, Riga, thủ đô của Latvia, được phong tặng nhiều danh hiệu như “thủ đô văn hóa của châu Âu”, “thành phố thông minh nhất thế giới”. Năm 2018, thủ đô Riga được bình chọn là Top 5 điểm đến hấp dẫn nhất của châu Âu.  Điều này đủ để chứng minh sức hấp dẫn của Latvia so với các quốc gia lận cận.

 

 

 

Hệ thống giáo dục của Latvia: 
 

Latvia có nền giáo dục chuẩn châu Âu, bằng cấp được quốc tế công nhận.

Hệ thống giáo dục Latvia bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục bậc tiểu học, trung học và bậc đại học. Giáo dục phổ thông ở Latvia kéo dài tổng cộng 12 năm như ở Việt Nam, bao gồm 9 năm bắt buộc học giáo dục bậc sơ - thứ cấp, và 3 năm giáo dục bậc trung học. Ngoài ra, giáo dục mầm non ở độ tuổi 5-6 là bắt buộc đối với các trẻ em ở Latvia.

Giai đoạn giáo dục cơ bản bao gồm giáo dục cơ bản chung (lớp 1-9) và giáo dục cơ bản dạy nghề. Giai đoạn giáo dục trung học bao gồm giáo dục trung học phổ thông, giáo dục dạy nghề trung học và giáo dục dạy nghề. Giáo dục đại học bao gồm các chương trình nghiên cứu và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, giáo dục của Latvia luôn chú trọng vào sự phát triển toàn diện của học sinh, các học sinh cũng sẽ được học ba ngôn ngữ trong quá trình học là tiếng Latvia, tiếng Nga và tiếng Anh.

Các trường đại học tại Latvia tuân thủ theo hệ thống Bologna, cung cấp 3 cấp độ học tập (cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ). Hầu hết các bằng cử nhân yêu cầu thời gian học từ 3 đến 4 năm, bằng thạc sĩ sẽ mất thêm 1 đến 2 năm nữa. Năm học kéo dài từ tháng 9 đến tháng 6, các kỳ thi diễn ra và tháng 5 và tháng 6.

Sinh viên quốc tế có thể chọn học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn tại Latvia với mức học phí 3000-5000 Euro/năm. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0-5.5 có thể theo học thẳng các chương trình học phổ thông, Cao đẳng, Đại học tại các trường. Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể theo học các khóa học tiếng Anh tại các trường đào tạo ngôn ngữ ở Litva để đạt đủ trình độ ngoại ngữ trước khi bắt đầu học chương trình chính khóa.

 

 

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Latvia:

 

Học phí tại các trường đại học Latvia trung bình từ €3.000 - €5.000 mỗi năm, tùy thuộc vào trường, chuyên ngành và thành phố. Ở cấp độ Thạc sĩ, hầu hết các khóa học dao động trong khoảng €3.700 đối với sinh viên Việt Nam. Các khóa học về lĩnh vực y khoa sẽ có học phí cao hơn so với chuyên ngành kinh tế hoặc du lịch.

 

Chi phí sinh hoạt tại Latvia thấp hơn nhiều so với nhiều nước châu Âu khác. Mỗi tháng ước tính sinh viên sẽ chi tiêu khoảng €3.500-4.500 để trang trải cuộc sống. Hầu  hết các trường đại học ở Latvia đều có ký túc xá sinh viên với chi phí phòng ở rẻ hơn rất nhiều so với thuê căn hộ bên ngoài.

 

 

Hệ thống giao thông tuyệt vời:


- Hệ thống giao thông công cộng rất phổ biến, vé giao thông công cộng được bán tại các địa điểm bán hàng, hoặc trực tiếp trên phương tiện vận chuyển
- Hệ thống đường bộ rất phát triển, và kết nối bất kì với nước láng giềng nào.
- Xe bus sạch sẽ, an toàn, kết nối các thành phố lớn
- Xe lửa chạy thường xuyên và kết nối các thành phố với nhau
- Riga có sân bay trung tâm, cách thủ đô 10km. Hãng Hàng Không AirBaltic cung cấp các chuyến bay đến các thành phố lớn của Châu âu và vùng Viễn Đông Mỹ
- Phà cũng chạy thường xuyên tại Riga, Liepaja và Ventspils là cảng biển kết nối Latvia đến các thành phố ở Thụy Điển và Đức.

DU HỌC BÁCH THỊNH - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG TIẾNG, CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC TẠI LATVIA. 

Các dịch vụ của Du học Bách Thịnh (BnD Edu): xin thư mời học, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa, đưa sinh viên đi xin visa, tìm nhà ở, dịch vụ đón sân bay tại Latvia....

 

Để biết thêm thông tin hãy liên hệ : Du học Bách Thịnh, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

 Hotline: 096.325.7799 

Email: duhocbachthinh@gmail.com

Web: www.bachthinh.edu.vn