TẠI SAO LẠI CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUYÊN NGÀNH

(ĐH KHOA HỌC ỨNG DỤNG)

 

 

Sự khác biệt giữu Đại học Tổng hợp (Uni) và Đại học Chuyên ngành (FH)

 

ĐẠI HỌC TỔNG HỢP (UNI)

ĐẠI HỌC CHUYÊN NGÀNH (FH)

 

Định hướng của Đại học Tổng hợp (Uni) là nghiên cứu khoa học và trang bị cho sinh viên có kiến thức toàn diện, sâu rộng, phát triển bản thân chứ không phải là để đào tạo ra làm 1 nghề cụ thể.

 

 

Sinh viên tốt nghiệp Uni thường than phiền vì họ không có định hướng cụ thể và thiếu kiến thức thực tiễn, bù lại họ có tư duy tổng hợp và tính năng động cao, có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

 

FH là đại học chuyên ngành (hay còn gọi là) khoa học ứng dụng, tiếng Anh, với trọng tâm chuyển hóa các kết quả nghiên cứu khoa học thành các giải pháp ứng dụng cho cuộc sống. Sinh viên học FH không quá đào sâu vào lý thuyết mà được chuẩn bị nhiều hơn để làm việc trong những lĩnh vực cụ thể.

 

 

Trong khi đó chương trình đào tạo ở FH hướng đến rèn luyện cho sinh viên khả năng suy nghĩ độc lập, khuyến khích tranh luận với thầy cô, đồng nghiệp hay tìm ra các giải pháp mới trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

 

 

 

 

Hệ thống giáo dục bậc đại học của Đức chia làm 2 hệ thống trường: Đại học Tổng hợp và đại học Chuyên ngành. Du học sinh các nước từ khắp mọi nơi trên thế giới thường chọn Đại học chuyên ngành ( hay còn gọi là ĐH khoa học ứng dụng) là đích đến học tập mơ ước của mình. Vậy các bạn cùng du học B&T tìm hiểu xem lý do tại sao trường đại học chuyên ngành (TH) ở Đức lại được yêu thích như vậy nhé!!

 

 

1. Nhận được sự giúp sỡ và hỗ trợ nhiệt tình, chuyên sâu

Các giảng viên giáo sư của trường luôn định hướng cho sinh viên trong suốt quá trình học và khuyến khích sinhviên cố gắng học tập đạt được những thành tựu lớn. Ví dụ, đối với ngành Kỹ sư điện máy, các trường đại học chuyên ngành có tỷ lệ sinh viên bỏ học thấp hơn hẳn các trường đại học truyền thống khác.

 

Khung cảnh hiện đại tại trường đại học Duisburg Essen

 

2. Một môi trường giáo dục thực tiễn, ứng dụng

 

Sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành có rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Ngay trong chương trình học, sinh viên được yêu cầu giải quyết những vấn đề thực tế trong công việc, để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp của mình. Khóa học huấn luyện tổng hợp sẽ trang bị cho sinh viên nhiều hoạt động ứng dụng thực tế hơn nữa. Trường đại học chuyên ngành cũng giúp sinh viên liên lạc tìm kiếm doanh nghiệp trong kỳ thực tập.

 

 

3. Luôn cập nhật những chường trình và ngành nghề đào tạo mới nhất

 

Đây chính là mục tiêu của trường đại học chuyên ngành. Trường luôn bổ sung bài giảng phù hợp với sự phát triển về kinh tế, xã hội và kỹ thuật, giúp sinh viên có cái nhìn mới nhất, hiện đại nhất về vấn đề hiện hành

 

 

4. Thẳng tiến đến nghề nghiệp yêu thích

 

Cử nhân tốt nghiệp trường đại học chuyên ngành đều được công nhận về năng lực cũng như kiến thức chuyên môn. Chính vì thế, các trường đại học chuyên ngành không những đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục, mà còn vượt qua tiêu chuẩn yêu cầu của nhiều doanh nghiệp. Vừa học kiến thức chuyên sâu, vừa được ứng dụng thực tế, các trường đại học chuyên ngành đã đào tạo ra 1 đội ngũ nhân lực chất lượng cao như vậy đấy!

 

 

5. Mạng lưới các trường đại học đối tác trên khắp thế giới

 

Nhờ mạng lưới này, sinh viên có cơ hội học tập ngắn hạn hoặc thực tập ở nước ngoài và nhận được chứng chỉ của trường đại học đó. Theo cách này, trường đại học chuyên ngành đảm bảo sinh viên của mình có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động. không những thế, các chương trình học ở trường còn đào tạo cho sinh viên cách ra quyết định dưới áp lực nặng nề hay kỹ năng giao tiếp với các đối tác kinh doanh , tổ chức và lãnh đạo đội nhóm và nhiều hơn thế

 

 

 

Chính cách tiếp cận rõ ràng và thực tiễn này giúp sinh viên hài lòng hơn với việc học tập của mình hơn bất kỳ trường đại học nào khác, do đó tỷ lệ bỏ học cũng thấp hơn. Chương trình đào tạo kéo dài chỉ khoảng 6-7 kỳ học nhưng lại đảo bảo đào tạo đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Chính vì vậy, khi muốn du học Đức cũng như mong muốn được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề tương lai, sinh viên luôn chọn các trường đại học chuyên ngành, còn những ai muốn chuyên sâu về nghiên cứu khoa học sẽ chọn đại học tổng hợp

 

Nhờ chương trình dự bị đại học của Học viện Freshman, không cần phải biết Tiếng Đức, bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm ở 1 trong 4 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia: Trường đại học Aachen; Đại học Duisburg - Essen; Đại học FH Suedwestfalen; Đại học Rhein – Waal. Tất cả 4 trường này đều có khoá cử nhân dạy bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh hoặc cả Đức và Anh, mức phí đóng cho trường từ 460-600 Euro/năm. Như vậy, kể cả năm học dự bị đại học thì tổng thời gian học đại học là 4 năm. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy tìm hiểu về du học Đức cũng như liên lạc với tư vấn du học B&T chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

 

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)