TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC BỒ ĐÀO NHA 

 

 

- Đất nước thanh bình, hệ thống giáo dục chuẩn châu Âu, bằng cấp được châu Âu và quốc tế công nhận

 

-  Học phí thấp do được chính phủ hỗ trợ, chi phí sinh hoạt nằm trong nước thấp nhất châu Âu, Bồ Đào Nha là điểm đến châu Âu của sinh viên quốc tế

 

- Chương trình đào tạo bằng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh hoặc cả hai ngôn ngữ trên

 

- Sinh viên du học tại Bồ Đào Nha được tự do du lịch trong 27 nước châu Âu theo hệ thống Visa Schengen

 

- Tỷ lệ thành công Visa rất cao, chứng minh tài chính đơn giản

 

- Sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 40h/tuần trong thời gian nghỉ

 

- Cơ hội việc làm và định cư cao

 

- Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng sang các nước châu Âu khác

 

Cùng B&T tìm hiểu thêm về đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp và cổ kính này nhé:

1. Vị trí địa lý

 

Bồ Đào Nha cung cấp một vị trí tuyệt vời dành cho các du học sinh quốc tế nhờ vào sự kết hợp độc đáo của vị trí, khí hậu, lịch sử, an toàn, chi phí sinh hoạt và chất lượng và cơ sở hạ tầng của các trường đại học.

 

Nằm ở bờ biển phía tây nam của châu Âu, Bồ Đào Nha và thành phố thủ đô Lisbon là trung tâm của nhiều làn sóng “toàn cầu hoá” khác nhau liên kết châu Âu với châu Phi, châu Mỹ và châu Á. Vị trí thuận lợi này cho phép du học sinh có thể khám phá về lịch sử của châu Âu trong thế kỷ 15 và 16 qua các di sản lịch sử văn hóa.

 

 

2. Lịch sử hình thành

 

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới, với hơn 800 năm lịch sử và biên giới tương đối ổn định. Trải qua các nền văn minh như Celts, Visigoths, Phoenicians, Romans, Arab và Berber của Bắc Phi, Bồ Đào Nha đã phát triển theo một phong cách quốc tế, chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa.

 

3. Chất lượng các trường đại học

 

 

Bồ Đào Nha cung cấp cho sinh viên một mạng lưới được công nhận của cả các trường đại học công lập và tư thục, các trung tâm nghiên cứu, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục đại học có vị thế quốc tế (như MIT Bồ Đào Nha, Carnegie Mellon, và Đại học Texas-Austin).

 

Lisbon cũng cung cấp một số chương trình Quản trị Kinh doanh và Quản trị chất lượng hàng đầu khác. Các trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Lisbon khuyến khích trao đổi giữa giáo viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu thông qua các chương trình hợp tác quốc tế

 

Trong năm 2010/2011, đã có khoảng 3400 sinh viên quốc tế theo học tại Lisbon.

 

4. Ngôn ngữ

 

Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 5 trên thế giới, được chia sẻ bởi các quốc gia CPLP (Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha) như Brazil (một trong những quốc gia BRIC), Angola (một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất), Mozambique, Cape Verde, São Tomé và Principe, Guinea-Bissau và Đông Timor.

 

Mặc dù ngôn ngữ chính của quốc gia là tiếng Bồ Đào Nha, nhưng người dân cũng có thể sử dụng các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha… và bạn cũng có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn lựa chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh và học thêm tiếng Bồ Đào Nha trong quá trình học tập.

5. Chi phí sinh hoạt và học tập

 

Chi phí học tập tại Bồ Đào Nha không hề cao và bạn có thể chọn được một ngôi trường học tập phù hợp với cả năng lực tài chính của bản thân và gia đình. Hơn nữa thủ đô Lisbon là một trong những thành phố rẻ nhất trong Liên minh châu Âu ( đứng thứ 2 năm 2010 và thứ 6 năm 2011 trong 35 thành phố được khảo sát bở Cushman & Wakefield). Thế nên bạn vẫn có thể sống thoải mái với kinh phí eo hẹp tại đất nước này.

 

6. Cơ hội nghề nghiệp và định cư

 

Nền kinh tế của Bồ Đào Nha phát triển khá mạnh mẽ và ổn định. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những công ty, tập đoàn lớn của Bồ Đào Nha và châu Âu. Hơn nữa là cơ hội định cư lâu dài sau một thời gian sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha.

 

Với những lý do trên, chắc chắn rằng Bồ Đào Nha sẽ là 1 địa điểm lý tưởng cho bạn, không chỉ giúp bạn có cơ hội mở mang kiến thức, mà còn là dịp để trải nghiệm văn hóa và đất nước con người nơi đây.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: 096.325.7799