Thành phố Wellington chính là thủ đô của xứ sở Kiwi -  New Zealand. Wellington là khu đô thị đông dân thứ nhì của New Zealand với hơn 450,000 cư dân. Dù diện tích nhỏ hơn Auckland, Wellington vẫn luôn được đánh giá là trung tâm Văn hóa – Kinh tế đứng bậc nhất xứ sở Kiwi, cùng với các Bảo tàng Nghệ thuật, Thư viện Quốc gia,.. Đặc biệt, chính phủ New Zealand đưa ra những chính sách hỗ trợ, khuyến khích dành cho các sinh viên du học. Nền văn hóa đa dạng tràn đầy màu sắc, người dân bản địa thân thiện, chất lượng giáo dục tiên tiến và môi trường học tập lí tưởng chính là những yếu tố thu hút được hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới mong muốn được học tập và sinh sống tại nơi đây.

 

 

Thủ đô Wellington là nơi tọa lạc 3 trường Đại học trong tổng số suy nhất 8 trường Đại học tốt nhất tại New Zealand, bao gồm Đại học Massey, Đại học Otago và Đại học Victoria Wellington. Wellington cũng là một số ít trong những thành phố được Học viện lừng danh thế giới Le Cordon Bleu tin cậy đặt trụ sở đào tạo, nhằm cung cấp các khóa học về nghệ thuật ẩm thực và dịch vụ nhà hàng khách sạn chất lượng hàng đầu. Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Wellington -  một trong những tổ chức giáo dục có thâm niên lâu đời và uy tín nhất nhì New Zealand đã được thành lập tại thủ đô này.

Ngoài ra, vào năm 2017, thành phố này vốn nổi tiếng toàn cầu khi được Deutsche Bank đánh giá là nơi đáng sống nhất trên giới.

Chương trình phổ thông theo hệ 13 năm, có hai kì khai giảng chính vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm. Học phí: Sinh viên Quốc tế sẽ đóng học phí như người bản địa.

Bậc học

Học phí mỗi năm

Tiểu học

11,000 đến 32,000 NZD

Trung học

10,000 đến 32,000 NZD

Giáo dục nâng cao

Cao đẳng         15,800 – 35,000 NZD

Đại học            17,500 – 32,382 NZD

Sau Đại học     17,500 – 32,700 NZD

Tiến sĩ – thạc sĩ 6,228 – 8,167 NZD

 

 

 

Chi phí sinh hoạt: thông thường sẽ bao gồm các chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại, mua sách vở và các chi phí cá nhân khác.

Nhà ở:

Homestay rất phổ biến và được các sinh viên lựa chọn nhờ sự an toàn và môi trường sống thân thiện. Sinh viên sẽ được sống cùng một gia đình nhà bản xứ như chính một thành viên trong gia đình họ. Thông thường khi ở homestay, gia đình bản xứ sẽ chuẩn bị đầy đủ 3 bữa một ngày và học sinh sẽ được sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, được tiếp cận với những văn hóa truyền thống của đất nước New Zealand. Chi phí Homestay sẽ trong khoảng 250 – 290/ tuần.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn ở ngay trong kí túc xá của trường, mang lại cơ hội được tiếp xúc và gặp gỡ các sinh viên Quốc tế từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Kí túc xá nằm ở ngay trong khuôn viên trường, mang đến cho sinh viên một môi trường an toàn và tiện lợi đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại. Tùy thuộc vào mỗi trường nên phí ở kí túc xá sẽ dao động từ 185 – 360 NZD.

Bên cạnh đó, bảo hiểm y tế tại New Zealand mỗi năm là 600 NZD và sinh viên nên chuẩn bị ít nhất 1,000 – 1,200 NZD/tháng để chi trả cho chi phí sinh hoạt cá nhân.

Tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống ở đây rất cao, nhưng chi phí sinh sống thì lại không quá đắt đỏ. Chính vì vậy, du học tại Wellington hoàn toàn là một sự lựa chọn phù hợp dành cho các sinh viên quốc tế.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với DU HỌC B&T tại tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi hotline/zalo: 096.325.7799

Website: www.duhocbnt.edu.vn; www.bnt.edu.vn