TẠI SAO CHỌN DU HỌC ĐỨC

Học các chuyên ngành Kỹ thuật ở Đức như Cơ khí, Điện tử, công nghệ thông tin,  Y sinh, Hóa sinh...là những chuyên ngành mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Và khi có việc làm, cơ hội định cư cho sinh viên là chắc chắn. Hãy cùng du học B&T tìm hiểu những lý do tại sao sinh viên chọn du học tại Đức.

1. Học đại học tại Đức bạn có nhiều lựa chọn: Học các chương trình đào tạo đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoặc chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Đức, hoặc song ngữ hai năm đầu tiếng Anh, hai năm sau tiếng Đức. Đây là lợi thế cho sinh viên Việt Nam, nhất là những bạn chưa học nhiều tiếng Đức ở Việt Nam, chỉ cần tiếng Anh tốt, bạn vẫn có cơ hội du học Đức.

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới:

 

 

Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu - Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh (USA 24,4%;  Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4%). Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân của mình và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.

 

 2. Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học:

 

- Ở Đức có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

- Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học.

- Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

 

3. Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu.

 

Một điều đặc biệt nữa là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore… thì bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Bởi vì hầu hết các trường Đại học ở Đức hiện nay không thu học phí. Việc miễn học phí Đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân. Hiện nay chỉ còn một bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro/học kỳ.

 

 

4. Cơ hội làm thêm để tự trang trải chi phí cuộc sống

 

Trong khi ở Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức cho phép sinh viên đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập ở nhà trường. Nhà nước Đức khuyến khích sinh viên đi làm thêm vào cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ. Trong một năm sinh viên được phép làm thêm 120 ngày, tương đương khoảng 5.700 đến 6.700 Euro/năm. Điều đó có nghĩa với thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình hoặc chỉ cần phải xin tiền sinh hoạt phí của bố mẹ ở mức thấp nhất so với các nước khác ở châu Âu và châu Mỹ.

 

 

5. Sự ổn định về chính trị và an toàn cho Sinh Viên.

 

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội.  Tại Đức  bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu âu chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ ngơi an dưỡng.

 

 

6.  Một số chính sách hỗ trợ sinh viên của chính phủ:

 

- Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

 

- Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

 

 

7. Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.

 

 

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được yêu thích nhất. Chính vì vậy, đi du học tại Đức bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và choáng ngợp trước vẻ đẹp của các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nơi đây, thỏa mãn được niềm đam mê du lịch khám phá của mình.  

 

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)