TẠI SAO CHỌN DU HỌC THỤY SĨ?

Thụy Sĩ được thế giới nhắc đến như đất nước bước ra từ nhũng câu chuyện cổ tích – ổn định, lý tưởng, dễ sống. Tại đây, mọi người hưởng thụ cuộc sống thoải mái về vật chất mà không phải lo lắng bất kì điều gì.  Thụy Sĩ cũng là quốc qgia sản xuất đồng hồ nổi tiếng cùng hệ thống ngân hàng phát triển và đáng tin cậy bậc nhất thế giới, sống cuộc sống ở đây, mọi người có thể  chậm rãi thưởng thức li cà phê thơm ngát và ngắm nhìn khung cảnh đẹp mê hồn với hồ nước trong suốt cùng nhứng ngọn núi yên bình  khi ngồi từ ban công của một toàn nhà nào đó.  Thực đơn hàng ngày ở Thụy sĩ tất nhiên luôn có phô mai Thụy Sĩ – món ăn đã trở thành huyền thoại của xứ sở này. Tất nhiên, thoạt nhìn ai đó cũng có thể nghĩ rằng, đất nước này là nơi chỉ dành cho những người muốn sống cuộc sống hoàn hoàn thoải mái và dễ chịu rảnh rỗi như trên thiên đàng. Nhưng có phải như vậy không?

 

 

1.  Môi trường giáo dục gắn kết chặt chẽ với nền công nghiệp quốc gia.

 

 

                                   

Sự kì diệu của giáo dục Thụy Sĩ  dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tri thức và tiềm năng về tri thức luôn được xem trọng và để tâm một cách đặc biệt. Bởi vậy mà hệ thống giáo dục của  Thụy Sĩ  luôn nhận được những hỗ trợ đặc biệt về chiến lược phát triển  và qua hàng trăm năm, truyền thống  cũng như chất lượng giao dục được hình thành và mang tính đồng bộ cao.  Sự hoàn thiện của giáo dục Thụy Sĩ chính là kết quả của sự phát triển mạnh mẽ mang tính toàn cầu của nền  công nghiệp quốc gia bao gồm:

-  Sản xuất đồng hồ.

-  Hóa dầu

-  Kĩ thuật

-  Cơ học chính xác

-  Dược lý học

-  Công nghệ cao.

 

2. Chính sách hỗ trợ  học sinh, sinh viên và  hòa nhập

 

Thụy Sĩ cung cấp những thiết bị cần thiết và hiện đại nhất cùng điều kiện học tập tuyệt vời cho các tài năng trẻ, đồng thời khuyến khích học sinh, sinh viên quốc tế hòa nhập tại Thụy Sĩ.  Học sinh quốc tế  không chỉ bị thu hút bởi cơ hội học đa ngôn ngữ ở đây mà còn  bởi hệ thống giáo dục mang tính thực tiễn cao. Nhiều chuyên gia, giáo sư của các trường đại học cùng với rất nhiều các sinh viên từ các chuyên ngành khác nhau tham gia các hoạt động nghiên cứu do các chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Thụy Sĩ mang lại.

 

3.  Hệ thống giáo dục đại học Thụy sĩ quá khứ và  hiện tại:

 

Trường đại học đầu tiên tại Thụy sĩ được thành lập năm 1460 tại thành phố Basel đây cũng là nơi thành lập của hội đồng   y  khoa Thụy Sĩ.  Ngày nay, Hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ  được xem là một trong số những hệ thống giáo dục  linh hoạt và đa dạng nhất trên thế giới. Cá chương trình thọc thuật cũng được dạy bằng 4 ngôn ngữ chính: Tiếng Pháp, Đức, Ý , Anh.  Sự phát triển của các trường phổ thông và đại học tư thục cũng góp phần mạnh mẽ trong nền giáo dục của đất nước này. 

 

Ngày nay, các quy định chung  của giáo dục đại học bởi  các cơ quan trung ương và địa phương được thực hiện để hỗ trợ việc học đại học ở Thụy Sĩ. Mỗi hệ thống giáo dục của từng tỉnh của Thụy sĩ đều khác nhau nhưng vẫn theo những yều cầu kiểm định chung của khung yêu cầu chất lượng quốc gia và hệ thống giáo dục Bologna.  Bởi vậy Giáo dục đại học ở Thụy Sĩ vẫn đảm bảo đào tạo 3 cấp độ đào tạo học thuật: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.  Có khoảng 12 trường đại học tại Thụy Sĩ bao gồm 2 viện nghiên cứu liên bang về công nghệ.

 

4.  Sự đóng góp của hệ thống trường học tư thục

 

 

 

Những trường đại học tư thục danh giá của Thụy sĩ nắm giữ vị trí đặc biệt tại đất nước này. Những  trường đại học này khiến cho Thụy sĩ được biết đến như “thánh địa Mecca” về  đào tạo quản trị quốc tế.  Đây là nơi duy nhất trên thế giới bạn học được sự tinh tế , nồng nàn và ấm áp được  hòa quyện trong  chất lượng dịch vụ cao cấp nhất thế giới  

 

Sinh viên sống ở các khách sạn thực sự , thưởng thức bữa tối tại các nha hàng sang trọng , họ tiếp thu tất cả sự hài hòa  vốn có của sự hiếu khách và cung cách phục vụ chuyên  nghiệp, cùng với đó là cơ hội tuyệt vời để thực hành các kĩ năng quản lý  khu nghỉ dưỡng hoặc spa. Các trường tư thục danh giá này cung cấp những trang thiết bị vô cùng hiện đại  và  các chương trình cử nhân, thạc sĩ cùng  các bằng cấp toàn cầu lên quan khác.  Trong số những trường tư thục lớn đó, thì hệ thống các trường  của tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ ( SEG) là lớn nhất có quy mô về mặt quốc tế trong mảng đào tạo quản trị khách sạn.

 

Trong thế kỉ của ngành dịch vụ lên ngôi, đặc biệt  là ngành du lịch và khách sạn. Một ngành công nghiệp không khói mà vẫn mang lại lợi nhuận khổng lồ. Thì việc chọn lựa du học tại quốc gia có nền giáo dục bậc nhất này hoàn toàn xứng đáng với tiền bạc,  thời gian và công sức. Du học tuy không phải là con đường duy nhất để bạn tiếp cận với những lĩnh vực bạn đam mê nghiên cứu và trải nghiệm nhưng nó là con đương ngắn nhất để đến với ước mơ, và thỏa mãn khao khát khám phá của bản thân khi mà tại đất nước nơi bạn sống không thể cung cấp cho bạn môi trường như vậy.

 

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)

 

 

 

 

0963.257.799
Để lại tin nhắn cho chúng tôi