Sinh viên muốn đi du học Úc cần phải có nhiều tiền hơn để chúng minh tài chính. Quy định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2/2018,

 

Với hầu hết sinh viên đi du học ÚC , thì Bộ di trú ÚC yêu cầu phải chứng minh có đủ  tài chính để sống trong suốt thời gian học ở đây. Khoản tiền này bao gồm tiền học phí, tiền đi lại , vè máy bay , sinh hoạt phí , chi phí cho người thân đi kèm … và toàn bộ số tiền này phải chứng minh được nguồn gốc.

 

Theo Bộ Di trú, khoản tiền cần thiết cho việc chứng minh tài chính sẽ tăng từ ngày 1/2/2018, và mức tăng khoảng 2.3%, đồng bộ với chỉ số giá tiêu dùng Úc (CPI).

 

Cụ thể:

- Tổng số tiền cho một sinh viên hoặc người giám hộ: $20,290 (tăng từ $19,830)

- Vợ/chồng đi kèm: $7,100 (tăng từ $6,940)

- Mỗi đứa trẻ đi kèm: $3,040 (tăng từ $2,970)

 

Một sinh viên có thể

Chứng minh rằng mình có đủ tiền để trang trải cho các chi phí trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc, bao gồm việc đi lại, tiền sinh hoạt và tiền học phí. Ngoài ra nếu đi kèm người giám hộ, vợ/chồng, hoặc con cái thì phải có thêm tiền trang trải cho thành viên đi kèm.

 

Nếu bản thân không thể chứng minh tài chính được, thì phải có cha mẹ hoặc vợ/chồng sẵn sàng hỗ trợ tài chính, và người hỗ trợ phải có thu nhập đáp ứng yêu cầu Bộ Di trú.

 

Có hai cách để chứng minh tài chính:

 

- Chứng minh số tiền đủ trang trải cho 12 tháng: số tiền này bào gồm tiền học phí trong 12 tháng, tiền sinh hoạt phí trong 12 tháng, chi phí đi lại, vé máy bay khứ hồi.

- Chứng minh thu nhập hàng năm: sinh viên hoặc người hỗ trợ như cha mẹ, vợ chồng phải chứng minh có thu nhập hàng năm ít nhất $60,000. Đối với những trường hợp có người thân đi kèm (người giám hộ, vợ chồng, con cái), thu nhập hàng năm phải ít nhất là $70,000.

 

Ngoài ra tất cả những khoản tiền này phải chứng minh được nguồn gốc, thể hiện qua thu nhập, tài sản, hợp đồng lao động…

 

Theo bản tin SBS .com.au