Kì thi đầu vào tại các nước Châu Âu nói chung và Tây Ban Nha nói riêng là một trong số những cuộc thi mà các bạn học sinh, sinh viên cần đầu tư công sức thật nhiều để có thể được xét tuyển vào các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha. Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi đầu vào này trước hết các bạn cần biết thông tin và những yêu cầu của kì thi này như thế nào để có những kế hoạch ôn tập cụ thể.

Kì thi đầu vào đại học Tây Ban Nha có tên viết tắt là P.C.E ( kì thi tuyển đầu vào và thẩm điịnh năng lực) để thí sinh có thể nộp nguyện vọng vào hầu hết các trường đại học tại Tây Ban Nha. Để vượt qua kì thi này thí sinh cần thực  hiện 4 bài thi để đạt được điểm 10 điểm.  Cùng Du học Bách Thịnh tìm hiểm bài thi này sẽ được phân bổ ra sao nhé:

1. Thi một trong những môn bắt buộc :

Tiếng Tây Ban Nha và các thể loại văn học của nó.

Ngôn ngữ thứ 2: Tiếng Anh, Pháp hoặc Ý>

Lịch sử Tây Ban Nha.

2. Bài thi riêng về các khối chuyên ngành

Khối khoa học : Toán cao cấp 2.

Khối khoa học xã hội: Toán cao cấp áp dụng cho khối khoa học xã hội

Khối nhân văn:Văn học Latin 2

Khối nghệ thuật: Các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật 2

( Phương thức này là cách mà học sinh sẽ thi để lựa chọn khối ngành mà mình mong muốn theo học. Có 4 khối ngành mà học sinh có thể chọn: khoa học, khoa học xã hội, nhân văn nghệ thuật.

3. Môn thi tự trọng đầu tiên

4. Môn thi tự chọn thứ hai

Muốn xem xét rằng học inh đã vượt qua kì thi P.C.E hay không, học sinh phải vượt qua 3 trong 6 bài thi. Bặt buộc phải vượt qua những môn  bắt buộc, môn thi chuyên ngành và một môn trong môn lựa chọn. Công thức để tính toán sẽ là

4+ 0.2*HS+( 0.1*S1+0.1*S2+0.1*S3+0.1*S4)= 10

HS: là điểm Homologation

S1: Môn bắt buộc

S2: Môn theo chuyên ngành

S3: Môn lựa chọn với điểm cao hơn

S4: Môn lựa chọn với điểm số cao hơn thứ hai

Tất cả những khoản này đều là nằm trong phần bắt buộc của các kì thi.

PHẦN TỰ CHỌN

Học sinh có thể làm tối đa 6 bài thi tức là thi thêm 2 môn nữa để đạt điểm tối đa là 14 điểm. Với việc thi 6 môn cho pháp chúng ta linh họt hơn với cấu hình các môn thi mà chúng ta sẽ lựa chọn.Để tính 4 điểm còn lại của phần tự chọn. Điểm cao nhất của các môn thi trong khối chuyên ngành mà học sinh muốn theo học sẽ được yêu cầu sử dụng.

Cách tính như sau :

4+ 0.2*HS+( 0.1*S1+0.1*S2+0.1*S3+0.1*S4) + ( 0.2*S5+0.2*S6)= 14

Ví dụ

Đối với môn bắt buộc ( Ngôn ngữ, Tiếng Anh, hoặc lịch sử ) Chúng tôi khuyên các bạn nên thi Tiếng Anh . Ngaoif ra với một só vugn tuwh trị có thể yêu cầu ngôn ngữ Tây Ban Nha nên bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống đó.

Về các môn theo khối chuyên ngành mà các học sinh muốn dự thi , học sinh cần phải đạt một trong 4 môn học . Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thi môn toán cao cấp hoặc toán học ứng dụng cho khoa học xã hội.

- Đối vơi môn tự chọn, học sinh có thể chọn lên đến 4 môn. Tùy thuộc vào cá môn mà học sinh đã chọn. Học sinh có thể hconj từ 2-4 môn của phàn này.Đây là nơi mà ứng dụng các tính toán điểm số sao cho phù hợp. Học sinh nên kiểm tra trongmooix tường hợp về những gì học sinhmuoosn học, học ở đâu, trong khu vực nào.

MÔN THI BẮT BUỘC

Tiếng Pháp

Ngôn ngữ văn học tiếng Tây Ban Nha

MÔN CHUYÊN NGÀNH

KHOA HỌC

KHOA HỌC XÃ HỘI

NHÂN VĂN

NGHỆ THUẬT

Toán cao cấp 2

Toán CCSS

Latin 2

Những điều cơ bản của nghệ thuật

MÔN TỰ CHỌN

Vẽ kĩ thuật

Kinh tế kinh doanh

Sinh học

Địa lý

Vật lý

Lịch sử triết học

Địa chất học

Lịch sử nghệ thuật

Hóa học

TỶ LỆ VISA DU HỌC TÂY BAN NHA THÀNH CÔNG CAO!!!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học Bách Thịnh

Tầng 5, tòa nhà B&T, Số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội