Năm 2017 là năm thay đổi lớn về số lượng sinh viên quan tâm và xin Visa đi du học Tây Ban Nha. Số lượng sinh viên xin visa năm 2017 tăng gấp 4-5 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 8/2017, Đại sứ quán Tây Ban đã thay đổi việc đặt lịch hẹn xin visa và  thay vì sinh viên có thể đặt lịch hẹn các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, giờ đây sinh viên chỉ có thể xin Visa vào hai ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Việc đặt được lịch hẹn xin Visa vì thế khá khó khăn do nhu cầu sinh viên đặt lịch nhiều nhưng số lượng chỗ Đại sứ quán cho phép lại hạn chế.

 

 

 

Việc chuẩn bị hồ sơ du học trải qua nhiều bước dịch thuật, chứng thực, hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự và tại Đại sứ quán Tây Ban Nha và thời gian có thể từ 2-4 tuần tùy từng trường hợp hồ sơ.
Với việc xét Visa chặt chẽ hơn, số lượng sinh viên được gọi để phỏng vấn ngày càng nhiều hơn trước, do đó sinh viên của B&T được tư vấn nên tham gia các khóa học tiếng Tây Ban Nha trình độ cơ bản nhất tại Việt Nam (A.1.1; A.1.2) tại Việt Nam. Thời gian học các khóa học tiếng Tây Ban Nha sẽ khoảng 5 tuần nếu học cấp tốc và 8-10 tuần nếu học 1 tuần 3 buổi. Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn có thể tự tin hơn khi đến Tây Ban Nha du học và sẽ có thể dễ bắt kịp với các lớp học với giáo viên bản xứ. Và hồ sơ xin Visa của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn khi có chứng tiếng Tây Ban Nha cơ bản.

 

                       

 

Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh tốt, bạn cũng có thể học các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha, trong những trường hợp này, bạn nên luyện tiếng Anh tốt hơn và thi lấy chứng chỉ quốc tế IELTS hoặc TOEFL, bạn không cần thiết phải học tiếng Tây Ban Nha trước khi đi.

Khi xin visa Tây Ban Nha, bạn sẽ được yêu cầu hồ sơ chứng minh tài chính, thu nhập của gia đình để chứng minh mình có đủ khả năng tài chính cho toàn bộ quá trình học tại Tây Ban Nha. Các giấy tờ cơ bản như sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ, các tài sản cố định khác như nhà đất, ô tô,…Du học B&T sẽ dịch thuật và sắp xếp hồ sơ cho bạn hoàn chỉnh để nộp hồ sơ xin visa.

Thời gian xin visa tối thiểu là 4 tuần và cũng có thể lên đến 5-6 tuần. Do đó, để chuẩn bị du học Tây Ban Nha, các bạn cần có thời gian ít nhất 3-4 tháng để du học B&T có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đặt lịch hẹn, xin thư mời học, sắp xếp hồ sơ xin visa.

 

                       

Các bạn học sinh của B&T đã nhận được visa mà HOÀN TOÀN không cần phỏng vấn

 

Du học B&T là đơn vị chuyên tư vấn DU HỌC TÂY BAN NHA, chúng tôi là đại diện của hơn 20 trường đại học công lập và trung tâm tiếng tại tất cả các thành phố của Tây Ban Nha. Chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn tại Tây Ban Nha để sắp xếp các vấn đề liên quan đến nhà ở, đón đưa sân bay, hướng dẫn đi lại, mở tài khoản, đưa đi làm thẻ cư trú tại Tây Ban Nha và hỗ trợ các bạn sinh viên đăng ký vào khóa học chính khóa sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Tây Ban Nha.

Liên hệ với Tư vấn du học B&T: tòa nhà B&T số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0963257799; Fanpage: Tư vấn du học B&T