Thủ tục hồ sơ Visa du học Thụy Sỹ

 

Khi bạn đã quyết định lựa chọn sẽ đi du học ở Thụy Sỹ, Tư vấn du học B&T sẽ hướng dẫn bạn các hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa Thụy Sỹ. Các bước hồ sơ theo trình tự như sau:

 

Bước 1: Xin thư mời nhập học
Du học B&T sẽ hướng dẫn bạn điển application form xin học, bạn chỉ cần cung cấp bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm (ở cấp học cao nhất) và chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5 trở lên. Đối với những bạn muốn tham gia chương trình học chuyển tiếp để tiết kiệm thời gian, bạn cần phải gửi bảng điểm các môn đã học, B&T sẽ giúp bạn gửi sang trường để xét miễn giảm môn học. Du học B&T sẽ giúp bạn dịch thuật công chứng hồ sơ sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

 

Bước 2. Đóng phí đăt cọc và chuẩn bị xin Visa

Khi nhận được thư mời học của trường, bạn sẽ được B&T hướng dẫn thủ tục đóng đặt cọc học phí sang tài khoản của trường. Trong vòng 3-5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thư khẳng định của trường và đây cũng là thư để nộp tại Đại sứ quán xin Visa

 

Bước 3. Hoàn tất giấy tờ, xin Visa

Du học B&T hướng dẫn bạn các hồ sơ xin Visa theo checklist yêu cầu của Đại sứ quán, bạn phải chuẩn bị CV, Motivation letter và 1 sổ tiết kiệm tối thiểu đủ tiền cho 1 năm học đầu tiên (sổ tiết kiệm đứng tên bố hoặc mẹ).

 

Từ ngày 10 Tháng 6 năm 2015 tất cả sinh viên muốn xin thị thực/visa dài hạn để du học tại Thụy Sỹ sẽ phải nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại thành phố Hồ Chí Minh và các sinh viên sẽ không đuợc tiếp nhận tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại thành phố Hồ Chí Minh nếu không đặt hẹn trước thông qua trang web của TLScontact.

 

Du học B&T sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn tại Tổng Lãnh sự quán và sắp xếp hồ sơ đầy đủ để bạn nộp hồ sơ xin Visa theo đúng lịch hẹn tại Tổng Lãnh sự quán ở Tp HCM.

 

Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được phỏng vấn 10-15 phút ngay tại Tổng lãnh sự Tp HCM. Do đó bạn cũng cần chuẩn bị trước để có thể trả lời lưu loát các câu hỏi.

 

 

Bước 4: Nhận kết quả Visa du học
Trong vòng 4-8 tuần (tùy thời điểm xét) bạn sẽ liên hệ với Tổng lãnh sự quán để hỏi về kết quả Visa. Các trường ở Thụy Sỹ cũng có thể có thông tin kết quả Visa của bạn và gửi về cho B&T. Khi có kết quả chấp thuận Visa, bạn phải đóng toàn bộ học phí của kỳ đầu tiên học tại Thụy Sỹ và trường sẽ gửi thư khẳng định đã nhận được học phí của sinh viên. Bạn sẽ gửi thư khẳng định này cùng với hộ chiếu vào Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ để được dán Visa. Thời gian dán Visa và chuyển về qua bưu điện cho bạn khoảng 7-10 ngày.

 

 

 Sở hữu Visa du học Thụy Sỹ bạn sẽ có những đặc quyền gì?
Vì Thụy Sỹ nằm trong khối Schengen châu Âu nên bạn sẽ dễ dàng đi du lịch sang các nước châu Âu khác mà không phải xin Visa phức tạp. Hầu hết du học sinh Thụy Sỹ đều có thể đi du lịch tới hơn 26 quốc gia châu Âu.

 

 

Du học B&T giúp bạn thủ tục xin thư mời học, thủ tục xin Visa và dịch thuật hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : Du học B&T; hotline: 0963257799