Những lưu ý khi Xin Visa Tây Ban Nha

 

 

Nói đến Tây Ban Nha các bạn sẽ nghĩ ngay tới đất nước Châu Âu với nền giáo dục chuẩn luôn được xếp ngang hàng với các nước Anh, Pháp , Mỹ.. Tây Ban Nha còn nổi tiếng bởi chi phí du học hợp lý và thủ tục Visa thuận lợi. Cùng Du Học Bách Thịnh  giải đáp nhưng thắc mắc khi làm thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha nhé: 

 

1. Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

 

Làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, địa chỉ:  Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.  Dù bạn sống ở đâu và làm hồ sơ ở đâu bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian bay ra Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn với đai sứ quán để xin visa du học Tây Ban Nha.

 

 

2. Thủ tục Visa Tây Ban Nha có thuận tiện không? Thời gian xét Visa khoảng bao lâu?

 

Tây Ban Nha với chính sách mở cửa nên Visa thuận lợi hơn rất nhiều. Thời gian xét khoảng 3-4 tuần các bạn sẽ có kết quả. Cũng có những thời điểm nhiều hồ sơ cùng nộp, thời hạn xét Visa có thể lâu hơn 4 tuần.

 

3. Phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha. dùng ngôn ngữ gì?

 

Tiếng Tây Ban Nha là ưu tiên số 1 khi phỏng vấn xin visa. Bạn có thể phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, tuy rằng không phải là bắt buộc nhưng bạn nên biết một chút tiếng Tây Ban Nha để có thể trả lời một số câu hỏi đơn giản thì vẫn là tốt nhất. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa đi du học Tây Ban Nha cũng như những câu hỏi phỏng vấn đi du học của các nước khác mà các bạn du học sinh đã gặp phải chẳng hạn như: Bạn sang đó học ngành gì? Học trong vòng bao lâu? Sau khi học xong bạn có dự định trở về nước hay ở lại? …Trong trường hợp bạn không trả lời được bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt.

 

 

 4. Lệ phí và thời gian làm Visa du học Tây Ban Nha như thế nào?

 

Phí thị thực đi du học Tây Ban Nha là do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam quy định, loại phí này phải được thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nộp hồ sơ và không được hoàn lại. Đối với thị thực đi du học Tây Ban Nha cũng như đa số các loại thị thực khác chi phí các bạn sẽ phải nộp là khoảng 60 EUR (1,729,000 VND). Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa đi du học Tây Ban Nha tối đa là 15 đến 30 hoặc 60 ngày (tính cả ngày nghỉ cuối tuẩn) tùy trường hợp. Nên các bạn muốn nhận visa sớm thì phải nhanh chóng làm các thủ tục, giấy tờ và kiểm tra lại nhiều lần để tránh những sai lầm và thiếu sót nhé.

 

 

5. Ngoài các giấy tờ và lệ phí như trên tôi phải chuẩn bị những gì nữa không?

 

Ngoài giấy tờ và tiền bạc và thậm chí cả về vốn kiến thức ngoại ngữ như đã nêu ở trên một vấn đề quan trọng mà các bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đi du học Tây Ban Nha được thuận tiện đó chính là sức khỏe. Đã có nhiều trường hợp sau khi nhận được thư học bổng hoặc thư mời nhập học các bạn học sinh, sinh viên lại lao đầu vào học tập, trau dồi và chuẩn bị đủ thứ, suy nghĩ đủ thứ cho chuyến đi du học sắp tới đến nỗi sức khỏe bị ảnh hưởng. Khi đi kiếm tra sức khỏe để làm visa một số thứ rắc rối lại xảy ra, có thể bạn sẽ phải kiếm tra đi kiểm tra lại nhiều lần hay bệnh viện lại hẹn bạn hôm sau đến khám lại v.v. Điều này sẽ làm bản thân bạn cũng như gia đình lo lắng, ảnh hưởng đến cả thời gian nộp hồ sơ xin visa. Vậy cho nên trong thời gian tất bận làm hồ sơ đi du học bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt và tinh thần thật thoải mái nhé.

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học Bách Thịnh

Tầng 5, Tòa nhà B&T, số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com

Website: www.bachthinh.edu.vn