TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC SINGAPORE

Singapore, một đất nước xinh đẹp và trong sạch nhất thế giới, nổi tiếng với một màu xanh cùng với lòng nhiệt huyết và việc tuân thủ pháp luật của người dân. Hòn đảo nhỏ bé này nằm ở 1 độ bắc của đường xích đạo ở đỉnh phía Nam của Malaysia. Nó được bao bọc bởi eo biển Malacca và vùng biển Nam Trung Quốc. Không chỉ có vậy với hệ thống giáo dục, chất lượng giảng dạy vào bậc nhất Đông Nam Á, Singapore thật sự là một nơi an toàn mà các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có thể sống và học tập.

Luôn nằm trong top những quốc gia được yêu thích trong lòng khách du lịch, Singapore tạo nên ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi sự xinh đẹp, môi trường sống trong sạch mà nơi đây cũng được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới theo Tổ chức Intelligence Unit của Economist

Thủ đô:      Singapore

Diện tích:    618 Km2

Dân số:       4,163,700 người

Đơn vị tiền tệ: Dollar Singapore (viết tắt SGD)

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hoa, Mã Lai, Ấn Độ và Tiếng Anh

Phương tiện giao thông:

Singapore có một mạng lưới giao thông công cộng rất hiệu quả: taxi, xe buýt và hệ thống tàu điện Mass Rapid Transit (MRT) hiện đại. Xe buýt hoạt động từ 5.30 sáng đến nửa đêm. Có những chuyến xe phục vụ suốt đêm tùy khu vực. Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện tiện lợi và nhanh nhất để phục vụ đời sống người dân Singapore.

Với hệ thống giao thông an toàn bậc nhất, năm 2013 Singapore và Nhật Bản đều nằm trong danh sách 25 quốc gia có tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông thấp nhất trên thế giới (theo báo cáo của BBC).

Các tuyến đường và cột đèn giao thông trên khắp quốc đảo này được trang bị với hơn 200 camera cảm ứng giám sát các vi phạm giao thông.

Văn hóa:

Singapore là một quốc gia đa chủng tộc với nhiều lễ hội và tết của nhiều quốc gia như Mã lai, Ấn Độ, Trung Quốc, các nước phương Tây…

Lễ hội màu sắc của Singapore – Thaipusam: được tổ chức thường niên nhằm tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subramaniam (chúa tể Murugan).

Lễ hội Chingay: Chingay Parade hay là lễ hội đường phố Chingay được tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch. Đây là một dịp để người dân Singapore thể hiện và củng cố nền văn hoá đa sắc tộc của mình.

Luật lệ:

Đâu đâu trên đất nước này cũng đều có gắn những biển hiệu chú ý đối với cả dân địa phương và du khách nước ngoài về vấn đề vệ sinh môi trường. Chính vì những tiêu chí ấy mà Singapore có những luật lệ rất nghiêm khắc để xử phạt tội phạm. Ở Singapore, bán kẹo cao su cũng bị cấm. Do đó, chỉ cần bạn không hút thuốc và không mang theo kẹo cao su thì có lẽ bạn sẽ có một chuyến đi rất vui vẻ, thuận lợi và an toàn khi đến Singapore. Đây cũng là một trong những điểm rất khác biệt của Singapore so với các quốc gia khác trên thế giới.

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ tư vấn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T