TỔNG QUAN NGÀNH SCIENCE TẠI MỸ

 

Cử nhân Khoa học là một bằng đại học áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào liên quan đến khoa học. Thường mất khoảng bốn năm để hoàn thành bằng Cử nhân, tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu và trường đại học. Bằng đại học là một thành tích linh hoạt phù hợp với nhiều loại nghề nghiệp khác nhau. Hầu hết các trường đại học cung cấp chương trình Cử nhân Khoa học. Để được tiếp cận với nền giáo dục ưu tú về khoa học, nhiều sinh viên có thể chọn lấy bằng Cử nhân Khoa học tại Hoa Kỳ.

 

 

Cử nhân Khoa học ở Mỹ là gì?

Để có được bằng Cử nhân Khoa học ở Hoa Kỳ bao gồm khoảng bốn năm nghiên cứu chuyên sâu kết hợp với các yêu cầu chung. Trong khi một số khóa học có thể liên quan đến giáo dục khoa học tổng quát, học sinh có thể chọn một lĩnh vực khoa học cụ thể để tập trung vào. Đây có thể là khoa học sức khỏe, khoa học sinh học, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học trái đất hoặc bất kỳ lĩnh vực liên quan nào khác. Các khóa học bao gồm bằng đại học phụ thuộc vào lĩnh vực trọng tâm. Hầu hết các bằng cấp khoa học có một số loại kết hợp giữa toán học và các khóa học khoa học.

 

Không phải tất cả các chương trình Cử nhân đều yêu cầu sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra hoặc hoàn thành một dự án trước khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, sinh viên chọn đăng ký một chương trình như vậy nên cân nhắc nguyện vọng tương lai của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn đăng ký một chương trình sau đại học, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chương trình đại học của bạn bao gồm bất kỳ điều kiện tiên quyết nào cho bằng cấp cao.

 

Hầu hết thời gian, sinh viên có thể tự động đăng ký vào chương trình Cử nhân Khoa học miễn là họ trúng tuyển vào trường đại học. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế có thể cần chứng minh trình độ ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là phải tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh đã được phê duyệt như TOEFL hoặc IELTS.

 

Lợi ích của việc Lấy bằng Cử nhân Khoa học ở Mỹ là gì?

Một trong những lợi ích lớn nhất để lấy bằng Cử nhân trong các ngành khoa học là tính linh hoạt tuyệt đối, vì có rất nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Có nhiều lợi ích khác cũng cần xem xét:

- Bằng Cử nhân Khoa học thường có nhiều yêu cầu hơn bằng Cử nhân Nghệ thuật, thể hiện năng lực.

- Nó cung cấp một nền tảng tốt để lấy bằng sau đại học.

- Bằng cấp mang lại lợi thế khi ứng tuyển vào các vị trí đầu vào.

- Sinh viên tốt nghiệp có tiềm năng kiếm tiền cao hơn những người không có bằng cấp.

 

Mặc dù những lợi ích này rất hữu ích khi tìm kiếm sự nghiệp, nhưng cũng có những lợi ích duy nhất để bạn lấy được bằng cấp tại Hoa Kỳ. Có nhiều trường khác nhau với các chương trình khoa học ưu tú. Các trường đại học Hoa Kỳ cũng có xu hướng có nhiều dịch vụ giới thiệu việc làm để giúp bạn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

 

Cơ hội nghề nghiệp với bằng cử nhân khoa học ở Mỹ?

Bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi lấy bằng Cử nhân Khoa học ở Mỹ. Các loại công việc mà bạn đủ điều kiện phụ thuộc vào lĩnh vực khoa học mà bạn chọn học. Nếu bạn học hóa học, bạn có thể trở thành nhà hóa học phân tích, nhà dược học, nhà khoa học pháp y hoặc kỹ sư hóa học. Đối với khoa học trái đất, bạn có thể trở thành nhà cổ sinh vật học, nhà địa vật lý, nhà núi lửa học hoặc nhà khoa học đất. Đối với vật lý, các lựa chọn nghề nghiệp bao gồm nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư thiết kế, nhà tư vấn CNTT và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể chọn trở thành giáo viên trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này.

 

Điều quan trọng cần ghi nhớ là nhiều nghề nghiệp trong khoa học yêu cầu bằng cấp sau đại học. Mặc dù bạn có thể đủ điều kiện cho các vị trí đầu vào với bằng Cử nhân, nhưng nếu bạn muốn trở thành một nhà khoa học chính thức, hãy lên kế hoạch đăng ký vào các chương trình sau đại học.

 

Khoa học là một thế giới của riêng nó, và lấy bằng Cử nhân Khoa học của bạn ở Hoa Kỳ mang lại nhiều cơ hội độc đáo. Khám phá chương trình lý tưởng của bạn bằng cách bắt đầu tìm kiếm của bạn ngay hôm nay.

 

1. The State University of New York Polytechnic Institute

Viện Bách khoa Đại học Bang New York, hay SUNY Poly, là một tổ hợp công nghệ cao được thành lập tại hai địa điểm của New York. Năm 2014, Viện Công nghệ SUNY hợp nhất với Trường Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật quy mô Nano, từng là một phần của Đại học Albany ở thủ phủ bang New York, để hình thành cơ sở đào tạo sinh viên tốt nghiệp từ ngày nay.

 

 

Khuôn viên của trường ở Albany, thủ phủ của bang, tổ chức các khóa học về khoa học nano, kỹ thuật nano, kinh tế nano và khoa học thần kinh. Albany cũng là nơi có công ty Nano Tech megaplex rộng 1,3 triệu foot vuông, một trung tâm nghiên cứu và phát triển sử dụng hơn 3.500 nhà khoa học, kỹ sư và nhà nghiên cứu. Chương trình tại cơ sở Utica / Rome, 50 dặm về phía đông của Syracuse, bao gồm công nghệ, khoa học máy tính, an ninh mạng, kinh doanh, điều dưỡng, toán học và khoa học tự nhiên. Quản trị kinh doanh, kỹ thuật cơ khí, tâm lý học và khoa học thông tin là những ngành phổ biến nhất ở hai cơ sở. Trường đại học cũng điều hành một số trung tâm đổi mới và sản xuất khác đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu và xây dựng. Tổng thống Obama và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak là một trong số những khách đến thăm trường đại học trong những năm qua.

 

Ranking:

#12 các trường Đại học phía Bắc

#2 các trường chất lượng tốt

#2 Các trường Công lập hàng đầu

#52 các trường đào tạo ngành Kỹ thuật - hệ Đại học tốt nhất 

 

2. Đại học Toledo (UT)

Đại học Toledo (UT) là một trường đại học nghiên cứu đô thị công lập nổi tiếng với khuôn viên xinh đẹp tuyệt vời. Tọa lạc tại thành phố Toledo, Ohio, UT là một tổ chức lấy sinh viên làm trung tâm được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học. Được thành lập vào năm 1872, trường trở thành một thành viên của hệ thống đại học tiểu bang vào năm 1967. Vào mùa hè năm 2006, trường sát nhập với Đại học Y Ohio để tạo ra ngân sách hoạt động đại học công lớn thứ ba trong tiểu bang.

 

 

Ngày nay, UT là một trong 14 trường đại học tiểu bang ở Ohio và nhiệm vụ chính của nó là "cải thiện tình trạng con người". Trường cung cấp hơn 300 chương trình đại học, sau đại học và chuyên nghiệp, và tính cả luật, kỹ thuật, kinh doanh và trị liệu nghề nghiệp trong số các chương trình được xếp hạng quốc gia. Các lớp học ban ngày và buổi tối, cũng như các chương trình trực tuyến, cũng có sẵn cho sinh viên ở các cấp độ cao đẳng, cử nhân, sau đại học và tiến sĩ.

 

Khuôn viên chính của UT bao gồm 9 ký túc xá hiện đại, một trung tâm giải trí cho sinh viên, một tháp chuông kiểu gothic, các lớp học hiện đại, một sân vận động bóng đá và khu phức hợp bóng rổ và điền kinh. Mang màu sắc nửa đêm xanh lam và vàng, các đội thể thao của trường đại học được gọi là The Rockets, phiên bản rút gọn của ‘Skyrockets’, một cái tên có từ những năm 1920.

Bản thân Toledo là một thành phố công nghiệp và kinh doanh, nổi tiếng với các nhà máy lắp ráp ô tô và sản xuất kính (do đó có biệt danh là ‘Thành phố thủy tinh’).

 

Các cơ sở tại UT cung cấp 200 tổ chức sinh viên, cũng như triển lãm nghệ thuật, trò chơi thể thao, biểu diễn sân khấu và các buổi nói chuyện của những nhân vật công chúng như người dẫn chương trình phát thanh Robert F Kennedy Jr. và tác giả Toni Morrison.

 

Ranking:

#298-#389 các trường Đại học quốc gia 

#284  các trường đi đầu trong lĩnh vực Di động xã hội

#154-#209 các trường công lập hàng đầu

 

3. Đại học Texas Wesleyan

Đại học Texas Wesleyan là một trường đại học Methodist tư nhân ở Fort Worth, Texas, được thành lập năm 1890 và linh vật của trường là con cừu đực

 

Đại học Texas Wesleyan được thành lập với tên gọi Cao đẳng Bách khoa bởi Nhà thờ Giám lý Giám lý, miền Nam ở Fort Worth vào năm 1890. Chỉ hơn một thập kỷ sau, quá trình chuyển đổi từ bách khoa sang đại học bắt đầu cũng như chấm dứt tình trạng coeducational nhờ vào sự lựa chọn của Đại học Giám lý Phương Nam ở Dallas . Cơ sở giáo dục được đổi tên thành Woman’s College for Southern Methodism, và sau đó là Texas Woman’s College vào năm 1914. Nó đã được cứu khỏi cuộc Đại suy thoái bằng cách sáp nhập với Học viện Texas Wesleyan ở Austin vào năm 1934, và đồng thời trở lại trạng thái chung.

 

 

Nằm trên diện tích 75 mẫu Anh tại Khu phố Bách khoa Heights ở phía đông Fort Worth, phía trên sông Trinity, Texas Wesleyan có 3.378 sinh viên theo học. Các khóa học đại học có sẵn trên khắp các trường Kinh doanh; Giáo dục; Khoa học Tự nhiên và Xã hội và Nghệ thuật và Văn học. Các khóa học thạc sĩ bao gồm: kinh doanh; sự tư vấn; giáo dục; y tá gây mê hồi sức và y tá hành nghề.

 

Ranking:

#298-#389 các trường đại học quốc gia

#144 các trường đi đầu trong lĩnh vực Di động xã hội

-----------------------------------------------------------------

Du học B&T: số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Email: duhocbnt@gmail.com

Hotline: 0963257799