TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ĐỨC

 

 

 

Thủ đô: Berlin

 

Dân số: 82,1 triệu

 

Diện tích: 357.021 km2

 

Ngôn ngữ : tiếng Đức, tiếng Anh

 

CHLB Đức là một quốc gia liên bang gồm 16 bang nằm ở Trung Âu giáp với 9 quốc gia: Đan Mạch, Ba Lan, CH Sec, Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Áo và Luxembourg. Đức là quốc gia có nền văn hóa phong phú, là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu.

 

 

1. Đất nước con người

 

 

 

2. Nền văn hóa

 

Đức là nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu. Đầu tiên, nước Đức nổi tiếng với “văn hóa đọc”. Đây là lý do tại sao nước Đức có nhiều tri thức lao động sáng tạo, chuyên môn cao Con người nơi đây không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Các hội chợ sách được tổ chức quanh năm, thư viện Đức là nơi tuyệt vời nhất cho những người cần nghiên cứu. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhạc sỹ tài năng như Goeth, Beethoven. Các buổi hòa nhạc hay lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm. Về lịch sử và nghệ thuật, Đức bảo tồn nhiều di tích , bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng được phát triển tại Đức, đặc biệt là bóng đá.

 

 

 

3. Chất lượng cuộc sống

 

Theo tạp chí International Living, Đức là nước được xếp thứ 4 trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Chất lượng cuộc sống cao cũng với cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế, bảo trợ xã hội ở mức tốt nhất khiến nhiều người trên thế giới ấp ủ giấc mơ định cư tại đây.

 

 

4. Kinh tế

 

Nền kinh tế nước Đức đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản , là quốc gia xuất khẩu lớn thứ 2 và nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 3 trên thế giới, từ ô tô, máy móc thiết bị, vật dụng gia đình đến dược phẩmĐức rất mạnh về mảng kỹ thuật, không những thế ngành kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới. Các ngành nổi tiếng là ngành kỹ thuật như chế tạo máy, công nghệ thông tin, các nghành về kinh tế như tài chính ngân hàng và quản trị doanh nghiệp.

 

 

5. Ngôn ngữ

 

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và chiếm ưu thế tại Đức. Đây là một trong 24 ngôn ngữ chính thức và công việc của Liên minh châu Âu, và là một trong ba ngôn ngữ công việc của Ủy ban châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ nhất được nói phổ biến nhất trong Liên minh châu Âu, với khoảng 100 triệu người bản ngữ.

 

 

6. Giáo dục

 

Hầu hết các trường phổ thông và đại học ở Đức đều là trường công lập và học sinh theo học ở đây đều không phải trả học phí. Chất lượng giáo dục ở Đức được công nhận trên toàn thế giới, các phương tiện học tập hiện đại, các khoá học đa dạng phù hợp với nhu cầu của xã hội. Hệ thống giáo dục Đức rất linh động giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.

 

Hệ thống đại học ở Đức xây dựng theo 2 loại hình đào tạo, bao gồm: các trường Đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng. Du học tại Đức, du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức, hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức.

 

 

 

Hoàn toàn miễn phí dịch vụ du học

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với du học B&T

(Hotline: 0963257799; Email: duhocbnt@gmail.com)