TOP 11 BỘ PHIM BOM TẤN ĐƯỢC QUAY TẠI MALTA

Bạn có biết đảo quốc Malta xinh đẹp được mệnh danh là phim trường của những bộ phim bom tấn Hollywood. Làn nước trong xanh, bãi cát trải dài, khí hậu dễ chịu cùng vô vàn những di tích cổ xưa rải khắp hòn đảo Địa Trung Hải này đã đem lại những thước phim vô cùng sống động và hoành tráng. Nếu là người yêu điện ảnh, chắc bạn chẳng còn xa lạ với những bộ phim được B&T điểm danh dưới đây. Nếu Malta sẽ là điểm đến du học của bạn trong tương lai, đừng bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn và chìm đắm trong không gian đậm chất “xi nê” tại Malta bạn nhé!

Phim 13 giờ: Lính ngầm Benghazi (2016)

13 giờ: Lính ngầm Benghazi là bộ phim tiểu sử, chiến tranh của Mỹ phát hành năm 2016, được đạo diễn và sản xuất bởi  Micheal Bay và kịch bản viết bởi chuck Hogan.

Bộ phim kể về 6 thành viên của đội an ninh chiến đấu bảo vệ khu tổ hợp ngoại giao của Hoa Kỳ ở Bengazi, Libya, sau những đợt tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2012. Phim có sự góp mặt của các ngôi sao James Badge Dale, John Krasinski, Max Martini, Pablo Schreiber và Toby Stephens.

Quá trình quay phim bắt đầu vào ngày 27 tháng 4 năm 2015 ở Malta, và được phát hành vào ngày 15 tháng 1 năm 2016, bởi Paramount Pictures.

Phim Agora (2009)

Agora là một bộ phim Anh ngữ của đạo diễn tài năng người Tây Ban Nha Alejandro Amenábar, được trình chiếu năm 2009. Ngôi sao Rachel Weisz trong vai Hypatia: một nhà toán học, triết học và thiên văn học vào cuối thế kỷ 4 ở Ai Cập La Mã, người điều tra các sai sót của hệ thống địa tâm Plotemic và mô hình nhật tâm. Bị vây quanh bởi những bất ổn tôn giáo và định kiến xã hội, Hypatia đấu tranh để cứu những kiến ​​thức cổ xưa cổ đại khỏi sự hủy diệt.

Bộ phim được quay trên đảo Malta từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2008.

Phim Thành Tơ-roa (2004)

Troy là một bộ phim chiến tranh sử thi cổ trang phát hành vào năm 2004; phim dựa vào cốt truyện sử thi Iliad của Homer. Với sự góp mặt của các ngôi sao: Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom, Diane Kruger, Sean Bean.

Thành Troy được xây dựng trên hòn đảo Địa Trung Hải tại  Fort Ricasoli của Malta từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2003. Những cảnh quan trọng khác tại Maellieha, một thị trấn nhỏ ở phía bắc của Malta, và trên hòn đảo nhỏ của Comino. Các bức tường bên ngoài của thành Troy được xây dựng và quay tại Cabo San Lucas, Mexico.

Phim Popeye (1980)

Popeye là một bộ phim hài kịch năm 1980 của Mỹ do Robert Altman đạo diễn. Phim được chuyển thể từ truyện tranh và phim hoạt hình cùng tên, với những ngôi sao Robin Williams trong vai Popeye the Sailor Man và Shelley Duvall trong vai Olive Oyl.

Bộ phim được quay ở Malta. Bối cảnh được xây dựng cho bộ phim vẫn còn tồn tại, và hiện là một điểm du lịch nổi tiếng được gọi là Popeye Village.

Phim Sinbad & The Eye of the Tiger (1977)

Sinbad và Eye of the Tiger là một bộ phim giả tưởng được sản xuất năm 1977. Bộ phim có sự góp mặt của Patrick Wayne, Taryn Power và Margaret Whiting.

Bộ phim được quay trực tiếp tại Almeria, Tây Ban Nha, Malta và Jordan. Một số lâu đài gần Mdina, Malta được sử dụng làm phông nền cho bộ phim và được chèn vào bằng cách sử dụng hiệu ứng phơi sáng gấp 3 lần; các cảnh tàu trên biển được quay trong một bể nước khổng lồ cũng tại Malta.

Phim Never say never again (1983)

Never Say Never Again thuộc series phim về James Bond, được sản xuất năm 1983 của Mỹ.

Connery đóng vai James Bond lần thứ 7 và cũng là lần cuối cùng. Bối cảnh phim được quay tại Pháp, Tây Ban Nha, Malta, Bahamas và Elstree Studios ở Anh.

Phim Clash of the Titans (2010)

Cuộc chiến giữa các vị thần (tiếng Anh: Clash of the Titans) là phiên bản làm lại của bộ phim thần thoại Hy Lạp cùng tên được thực hiện năm 1981. Nội dung phim xoay quanh người anh hùng Perseus, một á thần cùng giúp sức với những người anh hùng ở Argos để giết quái vật Kraken và thách thức các thần.

Bối cảnh hoành tráng của bộ phim được quay rất nhiều tại đảo quốc Malta, đem lại không khí đậm chất thần thoại Hy Lạp.

Phim World War Z (2013)

Thế chiến Z (tiếng Anh: World War Z) là bộ phim kinh dị về ngày tận thế, do Marc Forster đạo diễn, có sự tham gia của Bard Pitt, Mireille Enos, James Badge Dale, được đầu tư 125 triệu USD, công chiếu năm 2013. Phim xoay quanh câu chuyện về Gery Lane – một nhân viên Liên hợp quốc đi khắp nơi để tìm cách bảo vệ thế giới mình đang sống khi loài người dần thay đổi trở thành các sinh vật khát máu – những zombie hung hãn.

Phim Gladiator (2000)

Gladiator (tựa Tiếng Việt: Võ sĩ giác đấu) là một bộ phim sử thi cổ trang của Mỹ phát hành năm 2000 của đạo diễn Ridley Scott, với sự tham gia của Russell Crowe, Joaquin Phoenix, Connie Nielsen, Ralf Moller,... Crowe vào vai nhân vật hư cấu và trung thành: Vị tướng La Mã Maximus Decimus Meridius. Để thoát khỏi số phận nô lệ, Maximus dần dần có được danh tiếng trong đấu trường và giết Commodus, trả thù cho cái chết của gia đình và hoàng đế của mình.

Phim By the Sea (2015)

By the Sea là một bộ phim lãng mạn Mỹ năm 2015 được viết và đạo diễn bởi Angelina Jolie, và được sản xuất bởi sự tham gia của Jolie và Brad Pitt. Được quay vào tháng 8 năm 2014 trong tuần trăng mật của Pitt và Jolie ở Gozo, Malta, bộ phim được Universal Pictures phát hành vào tháng 11/2015.

Phim Games of Thrones

Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) là một bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ được sáng lập bởi David Benioff và D.B.Weiss.

Phim được quay tại Titanic Studios ở Belfast, và ở những nơi khác như Vương quốc Anh, Croatia, Iceland, Malta, Morocco, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

Du học B&T – đại diện tuyển sinh của gần 15 trường tại Malta gồm tất cả các bậc học: Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng, Tiếng Anh… giúp sinh viên các thủ tục hồ sơ visa, tư vấn chọn trường, các dịch vụ hỗ trợ tại Malta… Liên hệ Hotline/Zalo/viber: 0963257799 để đươc tư vấn chi tiết.

Du học B&T, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.duhocbnt.edu.vn; www.bnt.edu.vn