TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI ÚC

 

Úc là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn và du lịch đứng đầu thế giới. Với lợi thế là đất nước du lịch bốn mùa, lượng khách đổ về tăng đều qua từng năm nên Úc là nơi lý tưởng để phát triển ngành công nghiệp dịch vụ cũng như cánh cửa việc làm luôn rộng mở. Vì thế, có thể khẳng định rằng du học ngành quản trị khách sạn & du lịch tại Úc hội đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

 

I/ QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

 

 

Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

 

II/ TẠI SAO CHỌN HỌC QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI ÚC?

Chính phủ Úc ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề phát triển Du lịch quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao của thực khách du lịch trong và ngoài nước. Do vậy, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí ngành nghề quản lý nhà hàng – khách sạn ngày càng được quan tâm đặc biệt.

 

Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao. Vì vậy, phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…

 

Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương: Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương (paid internship) trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân.

 

III/ TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI ÚC

1. The Hotel School

Thành lập năm 1989, The Hotel School được biết đến là trường đại học hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực quản lý khách sạn. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, trường đã là một phần của Intercontinential Sydney, xây dựng và thắt chặt quan hệ với nhiều tổ chức đứng đầu ngành du lịch trong và ngoài nước. Đáng chú ý hơn, trường là đối tác duy nhất giữa Đại học công lập Southern Cross và tập đoàn Tập đoàn Mulpha Úc – một nhà đầu tư lớn trong ngành công nghiệp khách sạn. Trường đứng thứ 38 trên thế giới về đào tạo ngành dịch vụ khách hàng.

[Xem them thông tin về trường tại đây]

 

 

2. Học viện William Angliss

Học viện William Angliss là học viện được thành lập năm 1940 bởi ông William Angliss ( 1865-1957). Là trường đào tạo khách sạn du lịch hàng đầu tại Úc với chương trình học đa dạng các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, hệ thống liên kết mật thiêt với các đối tác là các nhà hàng khách sạn khắp nước Úc chính là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp các học viên có cơ hội  thực tập và tương lai nghề nghiệp vững vàng khi ra trường. Nội dung đào tạo đa dạng với 3 chuyên ngành chính: Khách sạn, Du lịch, Ẩm thực  trong đó có các chuyên ngành nhỏ thiết kế để đào tạo một cách chuyên sâu cho từng lĩnh vực

 [Xem them thông tin về trường tại đây]

 

3. Trường Quản trị khách sạn Blue Mountains

Trường quản lý nhà hàng khách sạn quốc tế – Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) Úc thành lập năm 1991, cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành quản lý khách sạn ở các bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ thương mại (quản lý khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện). Blue Mountains có 2 cơ sở đào tạo chính tại Úc, tọa lạc tại Leura và Sydney. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở rộng khắp thế giới tại Thụy Sỹ, Mỹ, Tây Ban Nha, Jordan và Trung Quốc.

[Xem them thông tin về trường tại đây]

 

 

4. Cao đẳng Quốc tế về Quản lý Sydney – The International College of Management, Sydney (ICMS)

Trường Cao đẳng Quốc tế về Quản lý, Sydney – The International College of Management, Sydney (ICMS) được thành lập năm 1996 và tọa lạc tại ngoại ô Sydney, gần với Manly - một địa điểm du lịch nổi tiếng. Tầm nhìn từ đây có thể bao quát bờ biển Thái Bình Dương bao la ở phía Bắc trải dài tới tận bãi biển trung tâm New South Wales và cảng Sydney ở phía Nam.

ICMS được đánh giá là trường hàng đầu trong giáo dục quản lý. Hơn nữa, với địa điểm gần Manly – nơi nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm - tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được đi thực tập và làm thêm, thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt.

[Xem them thông tin về trường tại đây]

 

Tư vấn du học B&T - Đại diện của nhiều trường Đại học, Cao đẳng, THPT tại Úc

Thông tin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0963257799

Email: duhocbnt@gmail.com