Trường Cao đẳng cộng đồng Seattle Central bang Washington,  Mỹ

Thành lập năm 1966, Cao đẳng cộng đồng Seattle Central – Seattle Central Community College (SCCC) là trường cao đẳng chất lượng cao, có uy tín của Mỹ. Mỗi học kỳ khoảng 10,000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Trường liên tiếp lọt top 10 trong tổng số 1.200 trường cao đẳng cộng đồng Mỹ về số lượng sinh viên quốc tế theo học.

Cao đẳng cộng đồng Seattle Central ở vị thế rất yên tĩnh, ngay chính trung tâm của thành phố Seattle, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất 10 phút từ phố chính của Seattle để đến trường, 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma tới đây.

Cao đẳng Seattle Central được mệnh danh là “Cao đẳng của năm” bởi tạp chí TIME và được New York Times công nhận là 1 trong 11 trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có tỉ lệ chuyển tiếp thành công ấn tượng nhất trong bài báo có tên “Điểm đến dành cho nhà chinh phục”.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ Seattle Central chuyển thiếp thành công vào rất nhiều các trường đại học hệ 4 năm trên khắp nước Mỹ. Rất nhiều sinh viên của trường được nhận vào các trường Đại học Columbia, Đại học California - Berkeley, Đại học California- Los Angeles, Đại học Cornell, Đại học Washington, Đại học Johns Hopkins. Tỉ lệ phần trăm sinh viên tốt nghiệp từ Seattle Central chuyển tiếp lên trường Đại học Washington cao và ổn định nhất trong bang.Thành phố Seattle thuộc bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

Các chương trình đào tạo của Cao đẳng cộng đồng Seattle Central

1. Tiếng Anh (ESL)

Dành cho học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học nâng cao. Khai giảng hàng tháng

2. Chương trình chuyển tiếp lên đại học

Khai giảng: một năm trường có 4 kì khai giảng vào: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông

– Cấp bằng Associate of Arts Degree (AA): cho các chuyên ngành như kinh doanh, quản lý khách sạn và cho những sinh viên chưa quyết định chuyên ngành học chính thức

– Cấp bằng Associate of Science Degree (AS): chuyển tiếp lên đại học cho các chuyên ngành:công nghệ thông tin, kỹ sư và các chương trình khoa học khác.

– Cấp bằng Associate of Applied Science Degree (AAS): Kế toán, các kỹ năng Quản lý và huấn luyện; công nghệ thông tin kinh doanh;công nghệ tin học; nghệ thuật nấu ăn và làm bánh; giáo dục nghề và đào tạo; kiến trúc và thiết kế;công nghệ kỹ thuật

Yêu cầu: TNPT; TOEFL 68iBT/ IELTS 5.5

3. Chương trình cấp bằng kép: nhận bằng phổ thông và cao đằng trong 2 năm.

Yêu cầu: Hoàn thành tối thiểu kỳ 1 lớp 10 với ĐTB: 7.0; TOEFL 68iBT/ IELTS 5.5

Tổng chi phí gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm, sách vở khoảng 20.000 USD/năm học

Thời gian nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 6, tháng 9

Các hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn

1. Ở với gia đình người Mỹ: Ở phòng riêng, 2 bữa ăn/ ngày, sử dụng phòng khách chung

2. Ở nhà chung cư: Bạn có thể đăng ký dịch vụ này qua nhóm USA Int’l, họ sẽ giúp bạn tìm nhà nhanh hơn là bạn tự kiếm một mình

Yêu cầu, thủ tục làm hồ sơ

- Giấy khai sinh đối với sinh viên đăng ký học chương trình High school completion

- Hoàn chỉnh form nhập học; phí ghi danh: $50

- Bảng điểm của các năm học phổ thông

- Xác nhận của người tài trợ

- Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng tối thiểu 20.000$

- Thư giới thiệu của giáo viên ở trường phổ thông (nếu có)

Đảm bảo chuyển tiếp

Cao đẳng cộng đồng Seattle Central đảm bảo chuyển tiếp cho sinh viên lên những trường đại học:

Đại học Arizona State

- 775-900$: cách trường dưới 30 phút đi xe buýt

- 750-825$: cách trường 31-45 phút đi xe buýt

- 750$ hoặc thấp hơn: cách trường 46-60 phút đi xe buýt

Phí trên đã bao gồm: phòng đơn, ba bữa ăn/ngày, giặt là, internet, các trang thiết bị

Phí đăng ký: $300 gồm cả đưa đón sân bay đến gia đình bản xứ (trong giờ hành chính)

Riêng học sinh dưới: 18 tuổi: phí 350$

Trường hợp đặt nhà khẩn cấp (trong vòng chưa được 1 tháng trước ngày bay: phí đóng thêm 150

Phí đón sân bay nếu ngoài giờ hành chính (8.30-16.30): $100, không đón sau 8h tối

$100 phí  đặt chỗ ở (không hoàn trả )

1. Kí túc xá

Trường hợp sinh viên từ đủ 17 tuổi khi chuyển vào kí túc xá  có thể ở KTX của trường ( Studios Broadway )

Sinh viên ở kí túc xá được trang bị sẵn khu vực nấu nướng để có thể tự nấu ăn, ngoài ra sinh viên cũng có thể ăn tại khu vực trong trường khi có giờ học.

Phí sinh hoạt đã ba gồm các phí điện nước, vệ sinh, internet, vv. Nếu sinh viên có ô tô cần chỗ đậu xe cần đóng thêm phí, muốn lắp đặt tv truyền hình cáp cũng sẽ phải đóng phí bổ sung.

Tháng 9 2018 – tháng 8 2019 (12 tháng) – Đóng full phí

Phòng đôi

Phòng 3

Phòng 4

Phí nhà ở

$13,380

$10,730

$9,960

Phí bảo trì ( Không hoàn lại)

$300

Phí hư hỏng vạt chất( Không hoàn lại)

$13,980

$11,330

$10,560

Tháng 9 2018 – tháng 5 2019 (9 tháng) – Đóng Full phí

Phòng đôi

Phòng 3

Phòng 4

Phí nhà ở

$11,850

$9,500

$8,820

Phí bảo trì

Phí hư hỏng

$12,450

$10,100

$9,420

Tham khảo thêm thông tin tại website: www.seattlecentral.edu

Liên hệ du học B&T để được tư vấn và làm thủ tục hồ sơ. Thành công visa cao.

Hotline/Zalo/Viber: 096.325.7799