Trường Đại Học Bishop’s bang Quebec

 

Định cư dễ dàng với khóa học Thạc sĩ Khoa học máy tính, VISA SDS- không chứng minh tài chính

 

- Năm thành lập: 1843

- Loại hình: Công lập

- Vị trí: Sherbrook, Quebec

- Số lượng sinh viên: 3,000

- Website trường: http://www.ubishops.ca

- Xếp hạng trường: thứ 9 loại hình trường cơ sở

 

Giới Thiệu Chung Về Trường

 

Đại học Bishop’s là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, tọa lạc tại thành phố Sherbrook phía Nam bang Quebec nằm cạnh Hoa Kỳ, là một trong 03 trường Đại học day bằng tiếng Anh hiếm hoi của bang Quebec. Trường nằm ngay vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn ở Canada và Hoa Kỳ, cách thành phố Boston của Hoa Kỳ 400Km, cách thành phố lớn thứ hai của Canada - Montreal chỉ 90 phút giờ xe. Nơi đây mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.

 

 

Thành phố Sherbrook

 

Đại học Bishop’s tọa lạc tại thành phố Sherbrook, nơi khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa đông dài, xuân thu ngắn, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ khoảng từ -5°C (tháng 01) đến 25°C (tháng 07). Thành phố hình thành từ thế kỉ XVIII, thuộc khu vực nói tiếng Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp và người Canada bản địa, rất ít di dân châu Á sinh sống ở đây, vì thế đã tạo nên môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

Khuôn viên trường hết sức thơ mộng trên vùng đồi thoai thoải với cảnh sắc non nước đặc trưng của vùng Bắc Mỹ, vì thế mà Đại học Bishop’s còn được mệnh danh là vườn hoa Đại học. Chính điểm này đã tạo nên nét đẹp kiêu kỳ đặc trưng của Đại học Bishop’s.

 

 

 Thế mạnh thu hút sinh viên quốc tế của trường Đại học Bishop’s là

 

1. Chính sách định cư của bang Quebec dễ nhất và nhanh gọn nhất Canada

2. Trường đào tạo chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính- Khai thác Dữ liệu (Data Mining)

Yêu cầu: Sinh viên có bằng Cử nhân Đại học  tốt nghiệp chuyên ngành Máy tính hoặc chuyên ngành Kỹ thuật bất kì.

 

So sánh việc xin định cư sau khi học ở Đại học Bishop’s và xin định cư sau khi học ở trường Cao đẳng

 

 

Căn cứ theo chính sách định cư cấp tốc PEQ của bang Quebec, nếu du học sinh học 02 năm ở một trường Cao đẳng tư thục Anh ngữ ở bang Quebec, khi đạt yêu cầu tiếng Pháp cũng sẽ được phép xin định cư. Tuy nhiên, trường Cao đẳng tư thục không có chứng nhận chương trình tiếng Pháp của chính quyền Quebec, vì vậy du học sinh sau khi hoàn thành chương trình tiếng Pháp ở đó, sẽ phải tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp (tương tự kỳ thi IELTS), phải đạt đến trình độ trung cao cấp thì mới đạt yêu cầu xin định cư.

 

Tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ ở Quebec, không chỉ giảm thiểu yêu cầu trình độ tiếng Pháp, mà còn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm sau này khi định cư ở lại, đây là lợi thế khác biệt lớn nhất so với tấm bằng của trường Cao đẳng tư thục. Với chính sách nhận chuyển tín chỉ của Đại học Bishop’s sẽ tạo điều kiện cho du học sinh tốt nghiệp Đại học trong vòng 02 năm, như vậy thời gian học cũng không kéo dài hơn so với chương trình Cao đẳng.

 

Cùng tham khảo chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Bishop’s

 

Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Bishop’s là chương trình dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính hoặc chuyên ngành Kỹ thuật bất kì với mong muốn nâng cao kiến thức về Khoa học Máy tính trước khi bước vào thị trường việc làm, nội dung chương trình chủ yếu theo hướng Khai thác Dữ liệu. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới mẻ (không yêu cầu luận văn tốt nghiệp). Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc quản lí và ứng dụng dữ liệu lớn đang bùng lên mạnh mẽ, đồng thời kết hợp cùng nhiều lĩnh vực ngành nghề tạo nên ngày càng nhiều sản phẩm công nghệ đáng kinh ngạc và mang đến nguồn giá trị khổng lồ. Chính vì vậy thời đại ngày nay còn gọi là thời kỳ big data-dữ liệu lớn. Thu thập xong dữ liệu lớn phải sử dụng như thế nào để tạo ra sản phẩm công nghệ với giá trị tương xứng là chủ đề  đang được bàn thảo sôi nổi, đồng thời cũng đặt ra vấn đề về kỹ thuật ứng dụng khai thác dữ liệu sao cho hiệu quả nhất.

 

 

Hiện ở Canada hay các nước công nghiệp phát triển đều đang rất khát nguồn lực cho lĩnh vực ứng dụng big data này. Big Data đang lớn mạnh cộng với công năng to lớn của quản lí dữ liệu, liên đới hình thành nên lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật khai thác dữ liệu. Kỹ sư khai thác dữ liệu không nhất thiết phải đi lên từ lĩnh vực Lập trình và Máy tính, chỉ cần nắm vững kết cấu dữ liệu, tính toán và ứng dụng là có thể thiết kế, quản lí và ứng dụng việc Khai thác Dữ liệu. Vì vậy chuyên ngành Khai thác Dữ liệu có thể nhận cả Cử nhân Đại học không nhất thiết phải tốt nghiệp từ chuyên ngành Máy tính. Chính vì đặc điểm chuyên ngành này, mà chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính –Khai thác Dữ liệu của Đại học Bishop’s chấp nhận cả sinh viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kỹ thuật bất kì. Giúp nhiều sinh viên có cơ hội lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính và bước chân vào làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hoặc cũng có thể chuyển sang lĩnh vực Kinh tế sau khi đã có kiến thức về Khai thác Dữ liệu từ Khoa học Máy tính.

 

Trường Đại học Bishop’s đặc biệt chú trọng tính ứng dụng của chuyên ngành Khoa học Máy tính, sinh viên của trường ngoài việc có thể tham gia chương trình thực tập Co-op ra, Đại học Bishop’s với tư cách là thành viên của “Undergraduate Capstone Open Source Projects” Canada, sẽ tạo cơ hội cho sinh viên ưu tú tham gia sáng tạo phần mềm thực tế. Đây là chương trình thực tập được tài trợ bởi các đại gia làng công nghệ như Apple, BlackBerry, Facebook và nhiều công ty công nghệ danh tiếng khác, chương trình có sự tham gia của các chuyên ngành Khoa học máy tính đến từ 22 trường Đại học của Canada, trong đó có cả Đại học Toronto.

 

  • Thời gian học: 2 năm
  • Học phí: 18.000 $Ca/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 7.800/4 tháng
  • Khai giảng thạc si: tháng 1, 9
  • Khai giảng dự bị thạc sĩ: tháng 5, 9

 

Yêu cầu hồ sơ:

  • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Khoa học Máy tính hoặc ngành Kỹ thuật, Điểm trung bình Đại học từ 70% trở lên, có hai thư giới thiệu từ giảng viên hoặc cấp trên, Kế hoạch học tập,  CV- Curriculum Vitae,  Thư xác nhận kinh nghiệm việc làm (nếu có)
  • Sinh viên chưa có điểm IELTS 6.5 có thể tham gia khóa học dự bị tiếng Anh và dự bị Thạc sĩ tại ICEAP
  • Sinh viên có IELTS 6.0 với các kỹ năng trên 6.0 sẽ đủ tiên chuẩn nộp hồ sơ theo diện SDS – Visa nhanh không chứng minh tài chính

 

Du học B&T là đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Bishop, tỉnh bang Quebec. Liên hệ với du học B&T để được tư vấn chi tiết về khóa học, hồ sơ, các thủ tục xin visa du học Canada.

 

 Du học B&T, tầng 5, tòa nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline/viber/zalor: 0963257799

Email: duhocbnt@gmail.com

Website: www.bnt.edu.vn; www.duhocbnt.edu.vn