GIỚI THIỆU CAPE BRETON UNIVERSITY VÀ ICEAP NOVA SCOTIA

 1. Video

https://www.youtube.com/watch?v=VkMNfpYljs8

 1. Thông tin chung

Đại học Cape Breton là trường đại học công lập, được thành lập từ năm 1974, tọa lạc tại thành phố Sydney, trên đảo Cape Breton, bang Nova Scotia. Đảo Cape Breton là đảo du lịch nổi tiếng, 3 năm liên tiếp được tạp chí Travel và Leisure của Mỹ bình chọn là Một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới và đẹp nhất ở Canada.

Đại học Cape Breton tự hào là một trong những trường đại học tân tiến nhất tại Canada. Đại học Cape Breton vinh dự là trường học của hơn 5500 sinh viên, trong đó hơn 50% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

 

 1. Chất lượng giảng dạy

 

Đại học Cape Breton có sỉ số lớp học nhỏ nhất trên cả nước với tỷ lệ học sinh – giáo viên là 15:1. Xếp hạng 1 trong khảo sát sinh viên tại Canada ở tiêu chí các tiêu chí phương pháp giảng dạy, trải nghiệm học tập và mức độ hài lòng của sinh viên.

 1. Lựa chọn học tập

 

  • Các chương trình (3-4 năm): Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (nhận chuyển tín chỉ liên thông), Công nghệ kỹ thuật, Khoa học sức khỏe (Y tế cộng đồng), Quản trị nhà hàng, khách sạn và du lịch, Khoa học tự nhiên, …
  • Thạc sĩ (16-24 tháng): Thạc sĩ Quản Trị Kinh doanh.

 

  • Các chương trình sau đại học và chứng chỉ (2 năm): Quản lý Ứng cứu khẩn cấp, Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng, Chăm sóc sức khỏe.
  • Đặc biệt, CBU là 1 trong 6 trường đại học ở Canada cung cấp ngành Cử nhân Khoa học sức khoẻ (y tế cộng đồng) được công nhận bởi Viện Thanh tra Y tế Công cộng Canada (CIPHI), và là đại học duy nhất tại Canada có chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh về lĩnh vực phát triển kinh tế cộng đồng và chương trình Cử nhân ngành du lịch khách sạn ngắn hạn trong 3 năm kết hợp hai kỳ thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao.
  • Yêu cầu tuyển sinh

 

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm TB từ 65% trở lên IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, điểm TB từ 70% trở lên, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0), GMAT 500.
 1. Cơ sở vật chất

Khuôn viên Đại học Cape Breton chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15 phút và cách sân bay Sydney 3 phút lái xe. Khuôn viên trường Đại học Cape Breton hiện đại, tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác học tập và giảng dạy cũng như giải trí cho sinh viên của trường. Tại Đại học Cape Breton, trường cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình hỗ trợ sinh viên ở mọi khía cạnh của cuộc sống:

 

Hỗ trợ học tập

Hỗ trợ tài chính

Hỗ trợ việc làm

Đời sống sinh viên

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Y Tế và chăm sóc sức khỏe.

 

Đặc biệt, Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế đóng vai trò là cố vấn cho sinh viên quốc tế khi đến trường và giúp đỡ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống mới tại Canada.

 

Trong khuôn viên trường có khu vực thư viện hiện đại với nhiều phòng học nhóm cho sinh viên, 3 khu ký túc xá với kiến trúc khác nhau phù hợp mọi nhu cầu của sinh viên, phòng tập thể dục, sân bóng, khu thể thao trong nhà,…

 

 1. Các kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 9. Riêng chương trình Thạc sĩ nhập học tháng 1, 7, 9.

 

NHỮNG HỌC BỔNG DANH GIÁ NHẤT TẠI CBU

 

Số lượng học bổng có hạn

 

 

Tên học bổng

Tổng giá trị

Giá trị hằng năm

 

Chancellor’s

$30,000

$7,500

President’s

$20,000

$5,000

Deans’

$10,000

$2,500

Fitzgerald*

$20,000

$5,000

Schwartz

$14,000

$3,500

W.M. Reid

$11,500

$4K & $2.5K

Orpha Thayer-Scott*

$10,000

$2,500

 

 

 

Ngoài những học bổng đáng chú ý phía trên, đại học Cape Breton còn hỗ trợ sinh viên với rất nhiều học bổng giá trị từ $500 đến $5,000 mỗi năm tùy theo điểm tổng kết mỗi năm.

 

Trung tâm Anh ngữ học thuật Nova Scotia – ICEAP NS

ICEAP NS là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp được thành lập từ năm 2009, nằm ngay trong khuôn viên của CBU và là đối tác tuyển sinh và đào tạo Anh ngữ học thuật cho CBU. Đối với các sinh viên chưa đạt điều kiện tiếng Anh để vào thẳng đại học thì ICEAP NS là một lựa chọn mang tính đảm bảo cao. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh tại ICEAP NS, các em sẽ chuyển tiếp vào học khóa chính của CBU.

Lợi ích khi học tập tại ICEAP NS:

 

 • Được rèn luyện để học tập thành công trong môi trường học thuật đầy cạnh tranh

 

 • Sử dụng Anh ngữ 100% thời gian trong lớp

 

 • Sĩ số lớp học nhỏ tạo điều kiện tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh

 

 • Được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm: khuyến khích sự tham gia nhóm của từng cá nhân, tạo lập sự tự tin và chủ động trong giao tiếp
 • Làm quen với môi trường học tập ở đại học CBU thông qua sự giao tiếp với các giáo sư, các sinh viên của trường.

Các chương trình học:

 

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật (English Academic Preparation): 6 cấp độ, 8 tuần/200 giờ học/cấp độ
 • Chương trình chuyển tiếp lên đại học: 8 tuần/200 giờ học

 

 • Chương trình dự bị thạc sĩ (Pre-MBA): 16 tuần

 

Học phí:

 

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật cấp độ 1-6: CAD 3280/cấp độ/8 tuần

 

 • Chương trình Dự bị đại học: CAD 4200/8 tuần

 

 • Chương trình dự bị thạc sĩ: CAD 8400/16 tuần

 

Các kỳ nhập học: Tháng 1, 3,5,7,9,11

Chi phí ký túc xá của CBLC: CAD 2560/16 tuần.