I. University of York | Môi trường học tập tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

 

  1. Học tại University of York sẽ thế nào?

 

 

University of York, kể từ khi được thành lập vào năm 1963, với sự tập trung vào chất lượng học tập xuất sắc của mình, York đã tạo nên danh tiếng mạnh mẽ trên toàn cầu. Trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2020, University of York được xếp hạng trong Top 40 – Nghệ thuật & Nhân văn, Top 100 – Khoa học Xã hội.

Các giá trị giáo dục của York về sự bình đẳng và chất lượng trong giáo dục cho tất cả mọi người, đi kèm với những tiêu chuẩn cao nhất cho tới ngày nay vẫn đúng như khi mở cửa lần đầu tiên với chỉ 230 sinh viên. Ngày nay, University of York là mái nhà của hơn 24.000 sinh viên, tới từ 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Học tại University of York, bạn sẽ nhận về được nhiều hơn một tấm bằng. Trường trực thuộc tập đoàn Russell Group, một tập đoàn từ thiện uy tín, hết sức đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu. Môi trường hỗ trợ chuyên sâu cho hoạt động nghiên cứu này cho phép sự hợp tác & đổi mới phát triển mạnh mẽ, thu hút các nhà nghiên cứu khoa học có đẳng cấp – đang chịu trách nhiệm cho các vấn đề toàn cầu, tới và chia sẻ, truyền cảm hứng cho sinh viên đang theo học nơi đây.

Chiến lược phát triển của University of York là cung cấp môi trường chung cho các nhà nghiên cứu với cơ sở vật chất hỗ trợ đắc lực nhất trên thế giới. Một báo cáo gần đây của London Economics đã đánh giá tổng tác động kinh tế của trường đã lên tới 1.82 tỷ bảng Anh!

 Được xếp hạng “GOLD” theo TEF cho việc giảng dạy, phương pháp đặc biệt của York giải quyết các vấn đề bằng cách đặt ra mục tiêu rõ ràng và đầy thách thức – đồng thời đảm bảo rằng sinh viên được hỗ trợ hết mức để có thể đạt được chúng.

(Có thể bạn còn nhớ TEF là tổ chức đánh giá chất lượng giảng dạy, đã có lần Du học B&T nhắc tới qua bài viết về trường Lancaster, cũng là một trường Đại học vô cùng danh tiếng, bạn có thể đọc thêm tại đây)

Mang trọng trách và tầm nhìn lớn, University of York cũng có cho mình chiến lược rất hay về vấn đề Bình đẳng – Đa dạng – Hòa nhập. Nhằm nuôi dưỡng văn hóa pha trộn đa dạng từ các quốc gia khác nhau, theo mỗi sinh viên tới đây học tập. Điều này giúp bất kỳ sinh viên nào cũng được hưởng lợi từ kiến thức và quan điểm khác nhau về thế giới rộng lớn quanh mình. Chiến lược này chứng tỏ sự đúng đắn của nó qua 15 Giải thưởng từ Athena SWAN – Công nhận sự tiến bộ của bình đẳng giới: đại diện, tiến bộ & thành công cho tất cả mọi người.

 

Cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường:

94% sinh viên tốt nghiệp tại University of York có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

13% sinh viên của University of York tham gia vào chương trình dịch chuyển toàn cầu – Global You, của tập đoàn Russell để có trải nghiệm công dân toàn cầu

Chương trình York Future – Việc làm sáng tạo, cam kết hỗ trợ nguyện vọng và tham vọng nghề nghiệp của sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng toàn cầu

Chương trình York Strengths – Tư vấn khởi nghiệp và làm việc cho sinh viên, cung cấp các phương pháp định hình bản thân, phát triển kỹ năng trong thị trường làm việc toàn cầu

Hội sinh viên University of York & Hội sinh viên sau Đại học – Giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa sinh viên và các liên đoàn sinh viên kỳ cựu, mở rộng mối quan hệ và cơ hội cho sinh viên của mình

 

  1. Dân cư và cuộc sống xung quanh khu vực North Yorkshire - UK

University of York gắn bó sâu sắc với cộng đồng địa phương của North Yorkshire, là trung tâm chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng cộng tác và làm phong phú cuộc sống.

Trong bối cảnh đại dịch khủng hoảng, trường Đại học cũng vô cùng tích cực huy động nguồn lực và con người để cùng nhau giải quyết các thách thức khó khăn do virut corona gây ra.

Được xướng tên là một trong những nơi đáng sống nhất nước Anh, York, với dân số khoảng 200.000 người dân, tạo ra một thành phố vừa đủ nhộn nhịp để không thấy buồn chán, nhưng lại vừa xinh để cảm nhận sự thân thuộc một cách nhanh chóng.

Các sinh viên theo học tại đây có vẻ như ai cũng có thể trở thành blogger chỉ sau một thời gian sinh sống và học tập. Thật vậy, các chia sẻ từ chính sinh viên đang thực sự tận hưởng cuộc sống tại University of York đều rất thú vị và đa dạng góc nhìn, thành phố này không cần thêm bất cứ lời quảng cáo nào nữa, hãy thử tìm hiểu một vài bài viết thú vị của sinh viên York cùng B&T nhé:

Life in the City of York – Chia sẻ của Chloe, T5-2021

A different side to York – Chia sẻ bởi Nitya, T5-2021

Hidden gems of York – Chia sẻ bởi Ellie, T4-2021

Trang blog của University of York rất chú trọng lắng nghe chia sẻ của sinh viên về đời sống qua mục Student Voice, chỉ cần bạn có khát khao khám phá, University of York sẽ luôn chờ đón và hoan nghênh chia sẻ.

 

  1. Cơ sở vật chất phục vụ sinh viên

 

Nguồn: Central Hall, University of York | John Robinson | Flickr

 

Mong muốn tạo ra một trải nghiệm học tập đặc biệt, để lại cho sinh viên một quãng thời gian học tập đáng nhớ. University of York rất khéo léo trong việc bố trí và xây dựng các công trình đời sống, học tập cân bằng, đa dạng cho nhân viên và sinh viên trong trường.

Những hội trường lớn được xây dựng để phục vụ tới hơn 200 Hội sinh viên và tổ chức các buổi nhạc kịch, hòa nhạc được lên chương trình cực kỳ công phu, đa dạng thể laoij, từ nhạc kịch cổ điển – Rock – Jazz... Trải nghiệm văn hóa – nghệ thuật của sinh viên York thực sự nằm ở một cấp độ khác.

Thỏa mãn đam mê của bạn tại York trở nên thật dễ dàng, hơn 65 clb thể thao để lựa chọn. tất cả là để tạo niềm vui, hòa nhập xã hội cho tất cả có thể tham gia và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên năng động của York.

Ở khía cạnh đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động thể thao, York cũng thể hiện mình là một đối thủ nghiêm túc trong khu vực. Các tiện nghi như bể bơi tiêu chuẩn thi đấu, sân bóng đá 3G được chiếu sáng, sân vận động ngoài trời thậm chí đạt chuẩn Olympic,…Và được công nhận bằng các giải thưởng Cơ sở thể thao tốt nhất trong khu vực.

Các phòng nghiên cứu phục vụ học tập tại York bao gồm 7 chủ đề nghiên cứu và được tổ chức thành các trung tâm nghiên cứu danh tiếng, hiện đại bao gồm: BioYork – Phòng Thí nghiệm sáng tạo kỹ thuật số - Viện tự trị an toàn – Trung tâm phát triển toàn cầu liên ngành – Trung tâm Leverhulme về Đa dạng sinh học – Viện Bền vững môi trường York.

Ngoài ra, do có mối quan hệ tốt với các tổ chức giáo dục và các trường Đại học danh tiếng khác, York cũng mở rộng lĩnh vực nghiên cứu và cơ sở vật chất cho sinh viên của mình qua các chương trình cộng tác chất lượng.

 

II.Các chương trình học & Yêu cầu đầu vào

 

Đối tác chính thức tại Việt Nam tuyển sinh cho các chương trình học:

 - Language Pathway: Chương trình chuyển tiếp sau khi học tiếng

 - Graduate Pathway: Chương trình phù hợp cho các bạn học sinh có khả năng ngoại ngữ

 - Bachelor: CHương trình Cử nhân Đại học

 - Masters Coursework: Chương trình Master cho người đi làm

 

Các ngành học nổi bật tại University of York:

 - English & Creative Writing – TOP 12 UK

 - Business, Management & Marketing – TOP 14 UK

 - Psychology – TOP 9 UK

 - Law – TOP 17 UK

 

Các chương trình đào tạo của University of York được xếp hạng “GOLD” bởi tổ chức đánh giá TEF.

Qua khảo sát sinh viên cho thấy, chất lượng đào tạo chuyên môn tại University of York được toàn thể sinh viên đánh giá rất cao.

Vào năm 2020, vô cùng vinh dự cho University of York khi nhận được Xếp hạng thứ nhất về giảng dạy toàn tập đoàn – theo The Sunday Times Good University Guide.

Chương trình đào tạo đa dạng ngành nghề, lựa chọn nằm trong tay sinh viên. Tham khảo ngành học yêu thích trực tiếp từ University of York:

Undergraduate: Toàn bộ ngành đào tạo chương trình Cử nhân - University of York

Post graduate: Toàn bộ ngành đào tạo chương trình Thạc sỹ - University of York

 

Yêu cầu đầu vào University of York - 2021/2022:

Chương trình Cử nhân: Chứng chỉ A Level – Diploma – BETC – IB – Foundation hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình Thạc sỹ: 2:1 (Hons Degree UK) hoặc tương đương, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

 

III. Học phí & Học bổng University of York 2021/2022

 

Học phí du học cập nhật mới nhất 2021 – University of York:

Chương trình Cử nhân: ~ 18.350 bảng Anh

Chương trình Thạc sỹ lên lớp: ~ 18.700 tới ~23.300 bảng Anh

Chương trình Thạc sỹ nghiên cứu: ~ 17.750 tới ~ 22.250 bảng Anh

 

Cụ thể học phí từng ngành và học bổng du học Anh mới nhất 2021 du học B&T vô cùng khuyến khích các bạn sinh viên liên hệ trực tiếp để có cập nhật cụ thể tới từng tín chỉ và các thông tin giá trị xung quanh chuyên nghành yêu thích tại University of York. Việc tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Thông tin liên hệ:

Tư vấn du học B&T

Hotline: 0963 25 7799

Fanpage: Tư vấn du học B&T

Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa nhà B&T | Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

 

IV. Acommodation - Nhà ở tiện nghi cho sinh viên

 

Đối với sinh viên theo học hệ Undergraduate:

University of York cam kết chỗ ở trong hoặc gần khuôn viên trường – trước hạn chốt đăng ký theo thông báo.

Toàn bộ nhà ở cho sinh viên bao gồm các tiện nghi sinh hoạt: Wifi – Bảo vệ an ninh 24/24 – Bếp chung – Phòng tắm riêng hoặc chung – Phòng sinh hoạt chung – Có dọn phòng và phòng chung từ T2 tới T6

Hợp đồng thuê từ 38 – 50 tuần. Khoảng 1 nửa chỗ ở trong khuôn viên trường là loại phòng có phòng tắm riêng.

 

Chi phí cho sinh hoạt hàng năm của sinh viên năm nhất ước tính:

7.898 tới 11.978,5 bảng Anh / năm – Chi phí được tính dựa trên chi phí hàng tuần

Khu bếp chung - Nguồn: Derwent - Accommodation, University of York

 

Đối với sinh viên theo học hệ Postgraduate:

University of York có tổng cộng 1000 phòng dành cho đối tượng sinh viên này, với nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu và mức tài chính của sinh viên.

Sinh viên có thể lựa chọn phòng đơn tự phục vụ hoặc Căn hộ Studios, tất cả đều nằm ở vị trí thuận tiện trong khuôn viên của trường và gần các cơ sở giảng dạy.

Hợp đồng thuê: 51 tuần

University of York phân loại hơn 1000 chỗ ở ra thành 4 Band:

Band 1: Chia sẻ nhà bếp với người khác – Đây là lựa chọn có giá trị tiết kiệm nhất

Band 2: Giống Band1 – Nhưng chia sẻ với ít người hơn

Band 3: Loại phòng mới được tân trang – Chia sẻ với ít người hơn

Studio: Loại phòng riêng tư – để sử dụng cá nhân

 

Bảng so sánh giá thuê cho từng loại phòng:

 

 

Ngoài ra, University of York cũng cung cấp các tùy chọn thuê chỗ nghỉ cho gia đình sinh viên, cặp đôi hoặc bạn tới thăm.

 

Phòng đôi căn hộ - Nguồn: Couples - Accommodation, University of York

 

Với tầm nhìn dài hạn và chăm chú chăm sóc, lắng nghe sinh viên, University of York đang nỗ lực hết sức mình để đảm bảo tạo ra một môi trường học tập lành mạnh, nhiều giá trị trải nghiệm cho tất cả sinh viên trên toàn thế giới, qua đó, thu hút thêm nhiều nhân tài có ước mơ và khát vọng tới để học tập và giao lưu các quan điểm thú vị, những nét đẹp văn hóa của sinh viên toàn cầu.

Cùng với tầm nhìn đó, du học sinh Việt Nam cũng sẽ được đảm bảo giảm thiểu tối đa rủi ro và lo lắng khi tìm hiểu chương trình du học phù hợp với mình. Tư vấn du học B&T rất mong được làm người bạn đồng hành thân tín của các bạn, luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí. Chỉ cần bạn có khát khao, B&T có thể giúp bạn.

Liên hệ Tư vấn:

Hotline: 0963 25 7799

Fanpage: Du học Bách Thịnh (BnD Edu)

Địa chỉ văn phòng: Tầng 5 – Tòa nhà B&T |  Số 3/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.bachthinh.edu.vn