UPDATE THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ SEG DO ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ nếu sinh viên có thắc mắc về chương trình học hoặc thực tập:

+ Đối với sinh viên mới: Liên hệ quản lý SEG khu vực/ agent tuyển sinh

+ Sinh viên đang học tại trường: liên hệ Giám đốc học thuật / chủ nhiệm khoa:
• Cesar Ritz (CRCS) học xá  Brig: Tanja Florenthal tanja.florenthal@cesarritzcolleges.edu
CRCS / Học viên nghệ thuật ẩm thực (CAAS) học xá Bouveret: Tanja Florenthal tanja.florenthal@cesarritzcolleges.edu
CRCS / CAAS học xá Luzern: Max Behesht max.behesht@cesarritzcolleges.edu
HIM: Ulrika Björklund ubjorklund@him.ch
SHMS / IHTTI học xá Caux: Jeroen Greven jgreven9phongf @shms.com
SHMS / IHTTI học xá Leysin: Jeroen Greven
jgreven@shms.com

Liên hệ nếu sinh viên có thắc mắc về dịch vụ tại học xá (phòng ốc và đồ đạc):

+ Sinh viên mới: Liên hệ quản lý SEG khu vực/ agent tuyển sinh

+ Sinh viên đang học tại trường: Liên hệ giám đốc điều hành:

CRCS Brig: Konrad Christian Christian.Konrad@cesarritzcolleges.edu
CRCS / CAAS Bouveret: Ivan Feij Ivan.Feij@cesarritzcolleges.edu
CRCS / CAAS Luzern: Pfeiffer Arlette Arlette.Pfeiffer@cesarritzcolleges.edu
HIM: Ruben Epremian repremian@him.ch
SHMS / IHTTI Caux: Kai Janotta kjanotta@shms.com
SHMS / IHTTI Leysin: Virgilio Santos
vsantos@shms.com

Nếu sinh viên có thắc mắc về học phí, visa, thẻ cư trú vui lòng liên hệ:

Claudio Raccanello craccanello@swisseducation.com and JeanChristophe Isenschmied jisenschmied@swisseducation.com

 

KỲ HỌC, HÌNH THỨC HỌC VÀ NHẬP HỌC MỚI

Tính đến thời điểm hiện tại, kỳ tháng 7 tại tất cả các trường vẫn là học trên lớp, kỳ tháng 2 và tháng 4 sẽ học theo hình thức online. Riêng tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực (CAA) tại học xá Luzern và học xá Bouveret, chương trình SGD (Swiss Grand Diploma) sẽ chuyển sang học tại kỳ tháng 7.


Theo quy định của Thụy Sỹ, trường không được phép nhận sinh viên mới cho kỳ tháng 4 trừ khi tham gia khóa học online. Đối với những sinh viên đang học tại SEG và hiện đang ở Thụy Sỹ có thể lựa chọn ở lại KTX của trường. Những bạn thuộc trường hợp đặc biệt, không được phép trở về nước hãy liên hệ với Claudio Raccanello (email: craccanello@swisseducation.com) để được hỗ trợ.

Sinh viên đã trở về nước có thể tham gia học online.

 

CHÍNH SÁCH VỀ HỌC PHÍ

Khi học online, đối với những trường có 2 kỳ học (SHMS), phí sẽ không thay đổi vì sinh viên đã bắt đầu kỳ học và được lựa chọn ở lại KTX. Đối với những trường có 4 kỳ học (HIM, Cesar Ritz, CAA), phí kỳ tháng 4 sẽ không thay đổi nếu sinh viên ở lại. Đối với những sinh viên về nước sẽ được giảm 30% tín chỉ tính trên tổng học phí kỳ. Sinh viên đang học kỳ cuối và sẽ tốt nghiệp sau kỳ tháng 4 sẽ được hoàn lại phí. Sinh viên tiếp tục học thì được chuyển tín chỉ sang kỳ tiếp theo.

SEG sẽ bảo lưu thư nhập học và các khoản phí mà sinh viên đã nộp và chuyển sang kỳ tiếp.

 

Đối với trường có 2 kỳ học, nếu sinh viên không muốn học online mà muốn hoãn lại để học trực tiếp thì học phí sẽ được chuyển cho kỳ đó và không phải đóng thêm khoản phí nào.

 

Sinh viên có thể về nước và khi nào tình hình ổn định thì trở lại học. Trong trường hợp này hãy liên hệ với Giám đốc học thuật hoặc Quản lý chương trình của họ. Sinh viên rời khuôn viên trường sẽ được hỗ trợ về đi lại và liên hệ nhà xe.

 

THỰC TẬP

Sinh viên phải hoãn lại kỳ thực tập vì ảnh hưởng của Covid nên liên hệ với Giám đốc học thuật của họ.

 

Sinh viên ở lại trường có sự hỗ trợ về học thuật. Nếu sinh viên không thể trở lại trường để tham gia học trực tiếp do lệnh cấm xuất cảnh ở nước họ thì có thể học online (đối với học phần đang học giở của kỳ tháng 2 và cả kỳ tháng 4

Nếu sinh viên quyết định về nước thì không được giảm học phí cho kỳ tiếp theo trừ khi sinh viên đó tham gia học online.

Đối với sinh viên đang học kỳ 2/ kỳ 5 của Cesar Ritz/ CAA hoặc kỳ 3/ kỳ 5 của HIM, kỳ thực tập bị hoãn lại và sinh viên ở lại để kỳ tiếp học thì sẽ có những chính sách riêng về chi trả chí, vui lòng liên hệ: Claudio Raccanello at craccanello@swisseducation.com.

 

Sinh viên đang học kỳ 1 chương trình Cử nhân tại CRCS đang phân vân nên học kỳ 2 online  vào tháng 4/2020 hay là trở lại học vào tháng 7/2020 thì có thể liên hệ với giám đốc học thuật của họ để biết chi tiết về cấu trúc chương trình học online, chứ không được học thử 1 hoặc 2 khóa rồi thôi.

Đối với sinh viên kết thúc kỳ 3 hoặc kỳ 5 tại Cesar Ritz và sẽ thực tập từ tháng 4 – tháng 9/ 2020 nhưng thực tập bị hoãn vì dịch Covid-19, vì vậy sinh viên về nước, thẻ cư trú còn hạn đến tháng 10/ 2020. Họ dự định trở lại trường và tiếp tục học lý thuyết vào kỳ tháng 7/2020 sau đó thực tập sau thì:

Nếu sinh viên về nước trong hơn 6 tháng thì trường sẽ hủy thẻ cư trú. Nếu về nước ít hơn 6 tháng và trở lại Thụy Sỹ trước tháng 10 thì thẻ cư trú vẫn còn hạn và không phải xin lại visa.

 

Tất cả các đối tác của SEG đều đồng tình với phương án học online. Vì vậy nên sinh viên học qua online vẫn tốt nghiệp và nhận bằng như bình thường.

 

Sinh viên năm nhất tại SHMS về nước, nếu tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt vào tháng 5 thì anh ta vẫn có thể trở lại trường để học trực tiếp và trường sẽ liên hệ với cơ quan có thểm quyền để chắc chắn là giấy phép cư trú còn hiệu lực.

 

Đối với sinh viên hiện tại đã học năm nhất và đến tuần thứ 7 có thể thực tập từ tháng 7-12 sau đó quay lại hoàn thành chương trình học năm nhất vào tháng 3/2021.

Sinh viên có thể thực tập tại nước họ và vẫn được công nhận bởi trường nhưng cần liên hê viws Giám đốc học thuật hoặc điều phối viên thực tập của họ biết để được hướng dẫn và cung cấp tài liệu.

 

BẢO HIỂM

Nếu sinh viên không may bị nhiễm covid 19 thì bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí và được điều trị đầy đủ tại Thụy Sỹ. Sinh viên trong khuôn viên trường cũng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả về việc kiểm tra.

 

VISA VÀ THẺ CƯ TRÚ

Tất cả các loại visa nhập cảnh vào Thụy Sỹ sẽ được xem xét từ ngày 15/6

- Nếu sinh viên đang ở Thụy Sỹ, không học online, hoãn kỳ học lại và trở về nước trong hơn 6 tháng thì sẽ bị hủy thẻ cư trú, còn ít hơn 6 tháng thì thẻ cư trú vẫn có hạn.

- Nếu sinh viên ở lại Thụy Sỹ và học online thì thẻ cư trú vẫn được duy trì như bình thường.

- Những sinh viên mới sẽ bắt đầu kỳ học đầu tiên vào tháng 4 và đã có visa thì trường sẽ gửi thông tin cho cơ quan di trú để thay đổi ngày nhập học.

- Đối với sinh viên hiện tại của trường: sẽ trở lại vào tháng 4, hiện tại học online hoặc chuyển sang học vào tháng 7 nhưng thẻ cư trú sắp hết hạn: nhà trường không có thẩm quyền để ra nên cách duy nhất là xin lại visa.

- Sinh viên học chương trình SGD chuyển sang học vào tháng 7 thì nhà trường duy trì hiệu lực của thẻ cư trú như bình thường.

Đối với sinh viên bắt đầu kỳ 2 chương trình cử nhân tại CRCS vao tháng 4/2020, có thể học ngoại ngữ online, các môn thực hành sẽ học khi nhà trường tổ chức học trực tiếp trở lại.

Sinh viên CRCS thực tập kỳ đầu tiên tại Thụy Sỹ vào tháng 1/ 2020 nhưng vì dịch bệnh nên phải hoãn lại và về nước nhưng tính đến hiện tại đã hoàn thành 2 tháng thực tập thì vẫn được trường chấp nhận và sau đó sẽ thực tập thêm 6 tháng vào kỳ thực tập thứ 2 để hoàn thành kỳ thực tập tối thiểu 8 tháng như quy định (đối với chương trình Cử nhân.

Hiện tại các khóa học online vẫn được triển khai và kế hoạch chính là học online, song song đó vẫn có dự bị cho chương trình học trực tiếp. Và kế hoạch sẽ được thông báo sớm nhất cho sinh viên khi trường mở cửa học trực tiếp trở lại.

Miễn là giấy phép cư trú của sinh viên còn hạn thì họ vẫn được hưởng bảo hiểm.

Nếu sinh viên không học online mà hoãn lại kỳ học áp dụng hình thức online thì giấy phép cư trú sẽ bị hủy và sinh viên phải xin lại visa.