VÉN MÀN SỰ THẬT VỀ THIÊN ĐƯỜNG “HẠ CÁNH NƠI ANH”

 

Nhắc đến Thụy Sĩ, nhiều người liên tưởng ngay đến một quốc gia có diện tích nhỏ bé nằm bên dãy núi Alps nổi tiếng. Tuy nhiên, Thụy Sĩ lại làm cả thế giới kính phục bởi những đặc điểm, thành tựu như: đứng trong top các nước giàu nhất thế giới, trở thành “cái nôi” du lịch của Châu Âu, thu hút hàng ngàn khách du lịch thế giới,… Hơn thế nữa, còn rất nhiều điều thú vị về đất nước nhỏ bé này mà có thể bạn chưa biết đến. Cùng B&T vén màn những sự thật này nhé!

1. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp là một phần khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người.

Mới đây, trang web bảo hiểm du lịch Insurly đã xếp hạng Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách các quốc gia an toàn nhất hành tinh đối với khách du lịch.

Các tiêu chí: Tần suất của thiên tai, chất lượng hệ thống chăm sóc sức khỏe, mức độ tội phạm bạo lực và mối đe dọa khủng bố chính là yếu tố tạo nên bảng xếp hạng của Insurly.

Theo thứ tự cập nhật của Insurly, Thụy Sĩ là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới với tổng điểm 93,4/100. Đặc biệt, khách du lịch đến đây sẽ an tâm hơn bởi điểm số tuyệt vời của rủi ro giao thông vận tải quốc gia (98/100).

 

 

2. Thụy Sĩ đứng thứ 3 trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu 2020.

Bảng xếp hạng của Học viện  Institute for Management Development – IMD tại Lausanne

 nhấn mạnh các giá trị của nền kinh tế Thụy Sĩ như:

- Nền kinh tế vững mạnh nhờ tăng cường thương mại quốc tế

- Nghiên cứu khoa học hiệu quả và sáng tạo

- Hệ thống y tế và giáo dục tiên tiến

- Đồng thuận xã hội cao

 

 

3. Các trường Đại học của Thụy Sĩ giữ vững vị trí hàng đầu trong danh sách 1.000 trường đại học danh tiếng trên thế giới!

Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2021 do Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố đã ghi nhận chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ:

Đại học Bách khoa Liên bang vùng Zurich ETH Zürich, xếp thứ 6

Đại Bách khoa Liên bang vùng Lausanne EPFL, xếp thứ 14

 

Tìm hiểu thêm về bảng xếp hạng tại đây

4. Được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới hiện nay trong đại dịch Covid-19!

Bản danh sách do tạp chí Forbes công bố dựa trên 130 chỉ số định tính và định lượng, với dữ liệu về các yếu tố như hiệu quả cách ly, khả năng theo dõi, phát hiện ca nhiễm, hiệu quả quản lý từ chính phủ.

Thụy Sỹ đứng đầu bởi có nền kinh tế rất vững vàng, và nhờ “cách nới lỏng phong tỏa rất cẩn thận dựa trên bằng chứng khoa học mà không cần đánh đổi bằng sự an toàn của người dân” - trích báo cáo nghiên cứu.

 

 

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây của Deep Knowledge Group cũng chỉ ra Thụy Sỹ là đất nước an toàn nhất thế giới trong đại dịch Covid-19. Deep Knowledge Group là tập đoàn gồm các công ty và tổ chức phi lợi nhuận thuộc sở hữu của Deep Knowledge Ventures, một công ty đầu tư được thành lập vào năm 2014 tại Hong Kong.Theo đó, Thụy Sỹ đứng đầu trong thang xếp hạng an toàn với số điểm là 752.

5. Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc thứ 3 trên thế giới

Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mới đây công bố bản Báo cáo chỉ số hạnh phúc thường niên, theo đó Thụy Sĩ xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, sau Phần Lan và Đan Mạch.

 

 

Được LHQ thực hiện từ năm 2012, bản báo cáo trên thu thập số liệu từ người dân tại 156 quốc gia. Kết quả dựa trên các tiêu chí: GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ trung bình, quyền tự do lựa chọn cuộc sống, sự hào phóng, nhận thức về tham nhũng và cảm xúc gần đây, cả vui lẫn buồn.

-------------------------------------------------------------

Du học B&T hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

(Du học B&T, Tầng 5, Tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa. )

Liên hệ hotline: 0963257799